(HBĐT) - Chiều 22/2, Báo Hòa Bình và Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền giai đoạn 2023 – 2027. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; lãnh đạo hai cơ quan và đại diện các phòng, ban chuyên môn.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và Ban Dân tộc tỉnh ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền, giai đoạn 2023 - 2027.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn đã thông tin về tình hình phát hành báo trên địa bàn tỉnh; những nỗ lực của Báo Hòa Bình trong đổi mới, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, trong đó có nhiều tác phẩm phản ánh về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh:Việc ký kết Chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên Báo Đảng bộ tỉnh trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc gắn với mục tiêu và những nhiệm vụ cơ bản của ngành Dân tộc tỉnh trong giai đoạn 2023 – 2027,cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và tạo thuận lợi để hai cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH của địa phương.

Đánh giá cao những đóng góp của Báo Hòa Bình trong tuyên truyền về công tác dân tộc, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã thống nhất một số nội dung phối hợp, như: Thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin truyền thông, tuyên truyền những mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, vai trò của tổ chức, hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc; những vấn đề và giải pháp liên quan đến công tác quản lý con người, KT-XH, ANTT trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh; tuyên truyền về hiệu quả, kết quả trong việc triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc; tập trung tuyên truyền về Đề án tổng thể và Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN; tuyên truyền, hướng dẫn nhằm thực hiện tốt các chính sách dân tộc, phát huy hiệu quả chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng các chương trình, kế hoạch, cao điểm tuyên truyền và mở chuyên trang, chuyên mục nhằm thông tin tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực; thực hiện phát hành Báo Đảng bộ tỉnh theo Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII); Chỉ thị số35- CT/TU, ngày 26/8/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng. 


Viết Đào

Các tin khác


Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

(HBĐT) - Sáng 28/5 (tức ngày 10/4 Quý Mão), tại chùa Phật Quang - Hòa Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023. Dự đại lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tăng ni, phật tử.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tại tổ về một số dự án luật

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Ngày 25/5/2023, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục