(HBĐT) - Ngày 26/2, tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn), Tỉnh Đoàn tổ chức lễ phát động năm chuyển đổi số (CĐS) các hoạt động của Đoàn và ra quân Tháng Thanh niên năm 2023.


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề"Tuổi trẻ tiên phong CĐS”, trong năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh sẽ tổ chức sâu rộng các hoạt động thiết thực, tập trung cho cơ sở, rõ việc, rõ mô hình, tăng cường CĐS đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc CĐS, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu nhi… 

Để thực hiện tốt chủ đề công tác năm và Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thống nhất hành động, thi đua, tình nguyện với các nội dung trọng tâm: Tổ chức các hình thức tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống của Đoàn,của tuổi trẻ qua các thời kỳ, về ý nghĩa của Tháng Thanh niên; tổ chức hành trình đến các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh; triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM; hỗ trợ CĐS, ứng dụng tiến bộ KHCN trong sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm;triển khai đội hình bóc dỡ, xóa bỏ các biển dán quảng cáo không đúng nơi quy định; nhân rộng và nâng chất các mô hình tuyến đường kiểu mẫu "Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”; thành lập các tổ CĐS cộng đồng để hỗ trợ CĐS cho địa bàn nông thôn; lên kế hoạch cụ thể triển khai hiệu quả Đề án "Nâng cao năng lực số cho thanh niên Việt Nam giai đoạn 2022 -2025”; tuyên truyền, phổ cập kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thanh niên;đẩy mạnh CĐS trong công tác Đoàn, tăng cường số hóa thông tin các hoạt động Đoàn; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ Nhân dân; đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến"...


Ra mắt công trình thanh niên mã QR thông tin di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hoà tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn).

 

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; huyện Lương Sơn tặng 20 phần quà cho các gia đình khó khăn; đơn vị Viettel và huyện Lương Sơn phối hợp tài trợ công trình thắp sáng đường quê trị giá 30 triệu đồng tặng xóm Rổng Tằm, xã Lâm Sơn; tặng sân chơi thiếu nhi xóm Rổng Vòng.

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra các hoạt động ra mắt công trình thanh niên mã QR thông tin di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hoà tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn; lễ kết nạp đoàn viên mới; khám bệnh tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; khánh thành đoạn đường thắp sáng đường quê; khánh thành sân chơi thiếu nhi… 


H.D

Các tin khác


Ngày 29/5, Quốc hội thảo luận về quản lý các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 29/5 Quốc hội dành cả ngày thảo luận ở hội trường về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

(HBĐT) - Sáng 28/5 (tức ngày 10/4 Quý Mão), tại chùa Phật Quang - Hòa Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023. Dự đại lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tăng ni, phật tử.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tại tổ về một số dự án luật

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục