(HBĐT) - Ngày 14/3, đoàn công tác của Báo Hòa Bình do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Cao Phong về tình hình thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền giữa huyện Cao Phong và Báo Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Hà Văn Di, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và một số phòng, ban của huyện.

Lãnh đạo huyện Cao Phong và Báo Hòa Bình tìm hiểu tình hình triển khai thực hiện dự án Khu không gian văn hóa Mo Mường tại xã Hợp Phong (Cao Phong). 

Huyện Cao Phong và Báo Hòa Bình ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền số 01-QC/HCP-BHB, ngày 09/9/2020. Theo đó, hai bên thống nhất nhiều nội dung quan trọng được tập trung thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025 nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về các lĩnh vực phát triển KT-XH của huyện Cao Phong trên các ấn phẩm của Báo Hòa Bình.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Cao Phong và Báo Hòa Bình cùng thống nhất đánh giá: Từ khi thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền đến nay, hai bên luôn đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã ký kết. Trong đó, phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng năm, hàng tháng đảm bảo cụ thể, xác thực, giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền về huyện Cao Phong trên Báo Hòa Bình. 

Trong 2 năm 2021 - 2022, Báo Hòa Bình đã tổ chức các đợt tuyên truyền về huyện Cao Phong có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả truyền thông tốt. Đội ngũ phóng viên thường xuyên bám sát cơ sở, tìm hiểu sâu sát các lĩnh vực trên địa bàn. Quá trình tổ chức tuyên truyền, hai bên thường xuyên trao đổi, đạt được sự thống nhất cao, góp phần quảng bá hình ảnh của huyện đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, sự vào cuộc hiệu quả của Báo Hòa Bình là yếu tố đắc lực góp phần giúp huyện Cao Phong tạo được sự đồng thuận của hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung đánh giá về hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền; phân tích những hạn chế, vướng mắc, đề xuất giải pháp tháo gỡ và thống nhất các nội dung quan trọng để tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện trong thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác Báo Hòa Bình đã tìm hiểu về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào phát triển lĩnh vực văn hóa, du lịch của huyện. Đoàn đã tìm hiểu thực tế tại dự án Khu không gian văn hóa Mo Mường, xã Hợp Phong.


       Khánh An

Các tin khác


Ngày 29/5, Quốc hội thảo luận về quản lý các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 29/5 Quốc hội dành cả ngày thảo luận ở hội trường về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

(HBĐT) - Sáng 28/5 (tức ngày 10/4 Quý Mão), tại chùa Phật Quang - Hòa Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023. Dự đại lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tăng ni, phật tử.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tại tổ về một số dự án luật

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục