(HBĐT) - Chiều 21/3, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn WIN HOLDINGS và các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

 

Công ty cổ phần Tập đoàn WIN HOLDINGS là doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Công ty đã và đang thực hiện đầu tư dự án trong các lĩnh vực như: Đầu tư và xây dựng các dự án đô thị, khu dân cư, khu nhà ở; bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf; xây dựng nhà máy xử lý rác thải, nhà máy gỗ; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng - công trình công ích; tổ chức xúc tiến thương mại…

Tại buổi làm việc, ông Chung Myung Kun, Giám đốc Công ty Il Heung Hitech, đại diện các nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Hoà Bình. Các nhà đầu tư Hàn Quốc mong muốn được tỉnh hỗ trợ tạo điều kiện đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản theo dây chuyền công nghệ cao. Đặc biệt, doanh nghiệp mong muốn được đầu tư xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất các linh kiện, thiết bị để lắp ráp máy xử lý rác thải thân thiện với môi trường không phát thải khí CO2 tại huyện Lạc Sơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng mong muốn có thể hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ đào tạo nhân lực, chế biến sâu các sản phẩm nông sản và giới thiệu tiêu thụ nông sản tại thị trường Hàn Quốc....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư hợp tác tại tỉnh Hoà Bình. Đồng chí đề nghị các nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để lựa chọn hướng đầu tư phù hợp và đạt hiệu quả cao.Tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với Hoà Bình. Đối với đề xuất về đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị lắp ráp máy xử lý rác thải tại huyện Lạc Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành và đại diện doanh nghiệp tiếp tục kết nối và làm việc cụ thể để nghiên cứu triển khai các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh Hoà Bình sẵn sàng hỗ trợ, ủng hộ để dự án có thể triển khai sớm nhất.


Đ.H

Các tin khác


Ngày 29/5, Quốc hội thảo luận về quản lý các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 29/5 Quốc hội dành cả ngày thảo luận ở hội trường về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

(HBĐT) - Sáng 28/5 (tức ngày 10/4 Quý Mão), tại chùa Phật Quang - Hòa Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023. Dự đại lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tăng ni, phật tử.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tại tổ về một số dự án luật

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục