(HBĐT) - Chiều 14/12, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Thanh Nông, Lạc Thuỷ.

 

  Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình nhà văn hoá xã Thanh Nông, Lạc Thuỷ

Thanh Nông là đăng ký về đích NTM năm 2016 nhưng việc bố trí nguồn vốn hạn chế, nguồn vốn trực tiếp của chương trình xây dựng NTM hỗ trợ đầu tư 2 tỷ đồng để xây dựng 3 công trình nhà văn hoá xã, công trình trường mầm non và trường tiểu học xã. Cả 3 công trình đều được khởi công từ tháng 9 và đang được thi công. Dự kiến sang quý I/2017 mới hoàn thành. Ngoài ra, xã cũng đang hoàn thiện các hạng mục công trình khác như sân vận động trung tâm xã và chợ trung tâm xã. Đồng thời, từ kinh phí khen thưởng xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 xã đang thực hiện công trình đường giao thông nội đồng thôn Vôi, kênh mương thôn Vai và đường giao thông thôn Ba Bường. Tổng nguồn vốn để thực hiện các công trình trên 18 tỷ đồng, đến nay mới được giải ngân trên 8 tỷ đồng, còn thiếu trên 10 tỷ đồng.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ đã đề xuất Sở NN&PTNT tham mưu UBND tỉnh sớm có hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM trên địa bàn tỉnh theo quyết định 1980 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đề xuất bổ sung thêm nguồn vốn cho xã Thanh Nông để trả nợ các công trình còn tồn đọng vốn sau khi hoàn thiện các công trình đưa vào sử dụng và sớm phân bổ nguồn vốn năm 2017 để huyện sớm tổ chức thực hiện.

 

Kết luận buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đánh giá cao kết quả trong xây dựng NTM của xã Thanh Nông; ghi nhận các đề xuất kiến nghị của huyện và xã;  đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng ban phối hợp với xã rà soát là 19 tiêu chí theo quyết định 1980 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Với tiến độ như hiện nay, khả năng xã Thanh Nông về đích NTM 2016 rất thấp vì chủ trương của tỉnh là không cho nợ đọng công trình do đó đến đầu tháng 1/2017 huyện có thể lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Thanh Nông đạt chuẩn NTM năm 2017.

 

                                                                           Đinh Thắng

 

Các tin khác


Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục