(HBĐT) - Sáng ngày 26/7, tại TP Hoà Bình, Sở KH&CN tỉnh phối hợp với Sở KH-ĐT, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Ban QL Khu công nghệ cao Hoà Lạc tổ chức buổi toạ đàm "Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các UBND huyện, thành phố cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ...Buổi tạo đàm có sự tham gia của trên 300 đoàn viên thành niên (ĐVTN) trên toàn tỉnh được lựa chọn, hầu hết đã và đang có nhiêu mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả hoặc có mong muốn, khát khao khởi nghiệp trong thời gian tới đây.


 

Đại diện doanh nghiệp, chuyên gia toạ đàm về "Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Hoà Bình” sáng (26/7).

 Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được đối thoại cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Hoà Lạc; được lắng nghe các chuyên gia kinh tế chia sẻ những nét tổng quan nhất về hệ sinh thái khởi nghiệp, đồng thời, giao lưu với doanh nghiệp thành công của nước ngoài, doanh nghiệp địa phương, được cùng chuyên gia phân tích các vấn đề. Bên cạnh đó, buổi toạ đàm cũng giới thiệu định hướng các doanh mục khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến các ĐVTN. 

Theo BTC, thông qua buổi toạ đàm "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình” sẽ là cơ hội để các đại biểu, doanh nghiệp và các ĐVTN, sinh viên trong tỉnh tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các hoạt động hỗ trợ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Hoà Bình. 

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn buổi toạ đàm sẽ tạo nền tảng nâng cao và thay đổi nhận thức đối với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các bạn trẻ ĐVTN. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, các ĐVTN trong tỉnh khao khát lập nghiệp và khởi nghiệp đựơc tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia khởi nghiệp quốc tế, doanh nghiệp địa phương tiên phong trong công tác khởi nghiệp. 

Liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết thêm về nhiều chính sách, trách nhiệm của nhiều sở, ngành nhằm hỗ trợ mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình.


                                                                          HTrung

Các tin khác


Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục