(HBĐT) - Sáng 16/8, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tìm hiểu tình hình hoạt động của Dự án nuôi lợn theo mô hình khép kín tại xóm Quốc, xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Huyện uỷ, UBND huyện Kỳ Sơn.


Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Tỉnh tìm hiểu hoạt động khu vực chăn nuôi tại Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3.

Dự án Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3 do Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam phối hợp với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Huyền đầu tư tại xóm Quốc, xã Phú Minh có tổng diện tích 35.200m2 do UBND huyện Kỳ Sơn cấp Giấy CNĐT. Sau khi triển khai đầu tư, năm 2017 đã đi vào hoạt động. Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3 có diện tích khu vực chăn nuôi 15.492m2 với 19 dãy chuồng, gồm 4 dãy chuống bầu, 2 dãy chuồng lợn đực và nái chờ phối, 12 dãy chuồng lợn đẻ cho ăn hoàn toàn tự động bằng Xilô và 1 dãy chuồng cách lý; hầm bioga phủ bạt 5.000m2 và 3 ao sinh học diện tích 1.200 m2. Lợn nuôi trong trại là giống Landrace và Yorkshire, gồm 2.450 con lợn nái và 30 con lợn đực. Quá trình sản xuất, lợn con cai sữa sau 22-24 ngày tuổi, 1 tuần xuất chuồng khoảng 1.200-1.300 lợn con. Một tháng xuất chuồng từ 5.300-5.500 con, trọng lượng xuất chuồng bình quân 6,5kg/con. Lơn con được xuất chuồng đến các trại nuôi lơn thịt của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam khu vực phía Bắc. Giá lợn con xuất chuồng hiện khoảng 1,5-1,6 triệu đồng/con. Thức ăn của lợn được sử dụng cám của Nhà máy cám của Công ty TNHH Japfa Comfeed Kỳ Sơn. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình của Công ty...


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh làm việc với chủ đầu tư Dự án trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3. 

Làm việc với trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Tỉnh lưu ý quá trình sản xuất phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và các dự án khác trong khu vực. Các ngành chức năng và huyện Kỳ Sơn xem xét việc đóng góp cho NSNN của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam trên địa bàn trên tinh thần doanh nghiệp và các thành phần kinh tế SX-KD trên địa bàn phải đem lại lợi ích thiết thực cho xã, huyện và tỉnh. Sở NN&PTNT phối hợp với chủ dự án tăng cường quảng bá về chất lượng và giá bán lợn giống cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Có cơ chế hỗ trợ cho nhân dân để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm, tiến tới thành lập các HTX chăn nuôi để đẩy mạnh liên kết sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.


                                                                                    Đức Phượng


Các tin khác


Cao Phong trồng được 95ha rừng mới

(HBĐT) - Tính đến trung tuần tháng 8, huyện Cao Phong đã thực hiện trồng 95ha rừng mới, trong đó các hộ dân tự trồng 25ha, trồng cây phân tán quy đổi bằng 20,6ha và cây ăn quả có múi thân cao dài ngày 49,4ha, đạt 63,3% so với kế hoạch, bằng 111,76% tiến độ thực hiện so với cùng kỳ.

350 hộ tham gia phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị

(HBĐT) - Triển khai thực hiện dự án hỗ trợ sản xuất tiêu thụ cam Cao Phong theo hướng nâng cao chứng nhận chất lượng và quản lý thương hiệu, huyện Cao Phong đã tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung xây dựng các mô hình phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị.

Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn sử dụng vốn vay hiệu quả

(HBĐT) - Những năm qua, Hội CCB huyện Lạc Sơn tổ chức thực hiện hiệu quả việc ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều hội viên CCB đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo.

Giảm thiểu tình trạng sử dụng phân gà tươi bón cho cây cam

(HBĐT) - Từng có thời điểm, ruồi, nhặng, bọ mạt tấn công với mật độ dày đặc gây ra những lo ngại về môi trường sống ở nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Cao Phong. Nguyên nhân ban đầu xác định do người dân sử dụng phân gà chưa qua xử lý đã đem bón gốc cho cây trồng.

Huyện Yên Thủy từng bước hoàn thiện tiêu chí giao thông

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Thủy có 4/12 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông, gồm Ngọc Lương, Yên Lạc, Yên Trị, Phú Lai; 2 xã đạt 3 chỉ tiêu của tiêu chí số 2 là Đoàn Kết, Lạc Hưng; đạt 2 chỉ tiêu là Bảo Hiệu, Lạc Sỹ; 3 xã đạt 1 chỉ tiêu là Đa Phúc, Hữu Lợi, Lạc Lương. Riêng xã Lạc Thịnh chưa đạt chỉ tiêu nào.

Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán những tháng cuối năm?

Tăng trưởng ấn tượng trong quý 1 nhưng đến quý 2, thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm nhanh cả về điểm số lẫn thanh khoản, trong khi khối ngoại liên tục bán ròng. Sang quý 3, thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc khiến giới đầu tư lo ngại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục