(HBĐT) -Ngày 22/10, đoàn cán bộ cao cấp Ngân hàng thế giới (WB) do bà Eva Gutierrez làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với NHCSXH tỉnh.

Đoàn cán bộ cao cấp Ngân hàng thế giới (WB) tìm hiểu thực tế hoạt động của NHCSXH tại điểm giao dịch phường Chăm Mát, TPHB.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo NHCSXH tỉnh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn chuyên gia cấp cao của WB Trao đổi với đoàn công tác phía WB, lãnh đạo NHCSXH tỉnh đã khái quát kết quả hoạt động của NHCSXH trong 16 năm hoạt động từ 2003 đến nay, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của NHCSXH trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại tỉnh Hoà Bình. Giới thiệu mô hình hoạt động của NHCSXH trong việc giúp người nghèo có vốn để SXKD vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững đóng góp vào công cuộc giảm nghèo của tỉnh.

Là một tổ chức tín dụng Nhà nước với mục đích không lợi nhuận được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hiện nay, NHCSXH tỉnh có mạng lưới hoạt động rộng khắp từ tỉnh đến các địa phương với 210 điểm giao dịch xã phường, thị trấn. Toàn tỉnh có 2.828 tổ TK&VV là cánh tay nối dài của NHCSXH ở cơ sở. Hoạt động của NHCSXH chủ yếu uỷ thác qua 4 tổ chức Chính trị xã hội. Hiện, NHCSXH đang thực hiện 18 chương trình tín dụng, trong đó có các chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… Đến hết tháng 9,tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.915.229 triệu đồng, đạt 99,7% kế hoạch giao năm 2018 với 105.756 khách hàng đang còn dư nợ. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 90%. Nợ quá hạn 3.324 triệu đồng, chiếm 0,11% tổng dư nợ. Có 121, phường, thị trấn không có nợ quá hạn, chiếm 57,6% tổng số xã, phường, thị trấn toàn tỉnh. Nhìn chung, các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

Bà Eva Gutierrez - Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia cấp cao của WB đã cảm ơn sự tiếp đón của Tổng Giám đốc NHCSXH và những thông tin có được thông qua buổi làm việc. Qua đó, giúp cho WB đánh giá được hiệu quả và vai trò của NHCSXH trong việc thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn công tác đã đi tìm hiểu thực tế hoạt động của NHCSXH tại điểm giao dịch phường Chăm Mát, TPHB.

                                                                                                 Đinh ThắngCác tin khác


Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 6/6, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết (NQ) của HĐND tỉnh từ năm 2019-2022 về: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng; về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất (THĐ); về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ). Dự, chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục