(HBĐT) - Tối 28/11, Ban Tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022 (BTC) đã tổng kết công tác tổ chức lễ hội. Riêng hoạt động của hội chợ thương mại tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2/12.Ban Tổ chức trao thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh có thành tích tiêu biểu tham gia Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7, năm 2022. 

Sau 3 ngày tổ chức, lễ hội đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, tạo ấn tượng sâu sắc cho đông đảo người dân và du khách, đạt mục tiêu quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm cam Cao Phong. Theo Ban Tổ chức, lễ hội và hội chợ đã thu hút gần 200 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia với trên 200 gian hàng cam Cao Phong, sản phẩm nông nghiệp, hàng ẩm thực… Nhìn chung, các gian hàng đều đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia lễ hội và hội chợ chấp hành tốt các quy định về hàng hóa, giá cả.

Thống kê sơ bộ từ ngày 25 – 28/11, lễ hội và hội chợ đã thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm (bình quân mỗi ngày có từ 3.000 – 5.000 lượt khách); giúp tiêu thụ trên 500 tấn cam, quýt các loại. Trong đó, riêng ngày khai mạc thu hút khoảng 6.000 lượt người đến tham quan, mua sắm; số lượng nông sản tiêu thụ trong các gian hàng đạt khoảng 20 tấn.

Cùng với sức hút của lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm nét văn hóa Mường Thàng và phiên chợ quê Dũng Phong (tổ chức trên địa bàn xã Dũng Phong) cũng góp phần tạo nên thành công cho Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7. 

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.


Khánh An

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục