Ngày 12/5, tại Ivory Villas & Resort thuộc xã Lâm Sơn (Lương Sơn), Hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội phối hợp Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam tổ chức Hội thảo về Luật Đất đai và các luật liên quan tác động đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp. Đến dự có đại diện Ban Kinh tế của Quốc hội; các bộ, ban, ngành và gần 200 doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố. Sự kiện được tài trợ bởi Tập đoàn Việt Mỹ, Công ty CP Archi Reenco Hoà Bình, Công ty CP Việt Mỹ QLKS và khu nghỉ dưỡng.


Các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của cá nhân, doanh nghiệp trong thực hiện Luật Đất đai năm 2024.

Ngày 18/01/2024, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Đất đai năm 2024. So với Luật Đất đai năm 2013 có nhiều thay đổi tích cực, thể hiện quan điểm vì dân, bảo vệ và trao quyền cho người sử dụng đất, mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp. Luật cũng đã thể chế nhiều nội dung mới mang tính đột phá, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất.

Tại hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia thông tin về những chính sách như: Tiếp cận đất đai cho sản xuất, kinh doanh; lợi ích của chính sách đất đai đối với doanh nghiệp; chính sách của Luật Đất đai liên quan đến Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và tác động đến môi trường đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp Việt Nam… 

Các chuyên gia cũng giải đáp những thắc mắc của đại biểu về Luật Đất đai sửa đổi xung quanh các vấn đề về: Bồi thường, hỗ trợ tái định cư; đấu giá, đấu thầu đất, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tích tụ đất, phương pháp định giá đất…

Qua hội thảo cung cấp góc nhìn đa chiều, cụ thể hơn về Luật Đất đai năm 2024 và những tác động đến doanh nghiệp, môi trường đầu tư; cách thức vận dụng Luật vào thực tiễn kinh doanh để tối ưu hóa lợi ích, giúp định hướng phát triển doanh nghiệp hiệu quả, thành công.

Sau hội thảo là chương trình Gala "Giao lưu Doanh nhân VACOD – HBA – Hòa Bình 2024” và ký kết thoả thuận hợp tác chung giữa VACOD với hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh. 

Đây là chương trình hợp tác đa phương giữa VACOD và các Hiệp Hội doanh nghiệp địa phương nhằm khai thác các nguồn lực và phát huy thế mạnh của mỗi bên trong thực hiện các mục tiêu phát triển chung, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp cả nước.
Việt Lâm

Các tin khác


Sản lượng cá giống ước đạt 38 triệu con

Theo Chi cục Thuỷ sản tỉnh, trong 4 tháng đầu năm nay, các cơ sở sản xuất chủ yếu ương dưỡng cá bột, cá hương; cá giống gồm các loài truyền thống và một số loài đặc sản như: chiên, lăng, tầm, bỗng với sản lượng ước đạt 38 triệu con, phục vụ cho sản xuất, nhất là nuôi cá lồng trên hồ thuỷ điện Hoà Bình.


Huyện Đà Bắc tăng cường bảo vệ và phát triển rừng

Với tiềm năng, lợi thế lớn, những năm qua, huyện Đà Bắc triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ và phát triển rừng cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng để nâng cao thu nhập cho người dân.

Triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 10/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP, ngày 5/2/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất và Nghị định số 10/2023/NĐ-CP, ngày 3/4/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Đến dự có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Bộ Tài nguyên và Môi trường), các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố…

Huyện Lương Sơn: Gắn kinh tế rừng với bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế rừng gắn với bảo vệ và phát triển rừng bền vững (PTRBV), huyện Lương Sơn đã chú trọng công tác khoanh nuôi, bảo vệ và trồng mới diện tích rừng. Từ định hướng đó, đời sống của một bộ phận người trồng rừng, sống gắn bó với rừng trên địa bàn huyện được nâng lên.

Giá vàng sáng 10/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 10/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 87,2 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm ngày 9/5.

Huyện Đà Bắc tập trung giải ngân vốn đầu tư công

Nguồn vốn đầu tư công (VĐTC) xây dựng công trình điện, đường, trường, trạm trở thành động lực quan trọng có tính chất "mở đường” thúc đẩy KT-XH phát triển. Bởi vậy, đẩy nhanh tiến độ giải ngân VĐTC luôn được huyện Đà Bắc ưu tiên hàng đầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục