(HBĐT) - Sinh ra, lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, thấm thía nỗi khó khăn, vất vả của nguời nông dân suốt ngày chỉ quen với con trâu, cái cày và bốn góc ruộng ở quê hương mình, chính vì thế, anh Bùi Văn Thân, xóm Lục Cả, xã Kim Bình (Kim Bôi) đã quyết tâm đi học một ngành nghề phù hợp với điều kiện của gia đình và nhu cầu của xã

 

Năm 2000, anh thi đỗ trường Cao đẳng kỹ thuật Hà Tây, chuyên ngành thú y. Sau 3 năm học, anh Thân trở về công tác tại địa phương. Trong quá trình công tác, anh đã đi tìm hiểu, tham khảo và học hỏi nhiều nơi về phát triển kinh tế trang trại. Anh Thân nhận thấy chăn nuôi quy mô lớn ở xóm còn hạn chế, anh đã mạnh dạn vay gia đình, người thân và ngân hàng số vốn gần 100 triệu triệu đồng làm vốn ban đầu để xây dựng hệ thống chuồng trại, đảm bảo các yếu tố chăn nuôi.

 

Với vốn kiến thức học được trong nhà trường và kinh nghiệm tích lũy được từ thực tiễn cuộc sống, cùng với ý chí, quyết tâm vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, việc làm ăn của anh ngày càng phát đạt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường về thương phẩm, nguồn giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi, vì vậy, trang trại của anh ngày càng được mở rộng, hiệu quả kinh tế được tăng cao dần. Từ số vốn đầu tư ban đầu được sử dụng hiệu quả, thu nhập ngày càng tăng lên, anh đã mạnh dạn mở rộng và nâng cấp hệ thống chuồng trại. Từ năm 2010 đến nay, anh đầu tư tăng số đàn gà lên trên 5.000 con và mỗi năm anh xuất chuồng từ 3 - 4 lứa vịt giống, ngan giống, mỗi lứa khoảng 1.000 con vịt, hơn 500 con ngan giống. 

 

Ngoài phát triển kinh tế, anh còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của chính quyền, đoàn thể. Là một thanh niên đầy nhiệt huyết, anh luôn gương mẫu trong thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ mọi người, đặc biệt, anh luôn nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, hướng dẫn cho các bạn ĐV -TN trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương. Vì vậy, anh luôn được mọi người quý mến. Anh và các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, hòa thuận... Đó cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ anh tiếp tục vươn lên không ngừng.

 

 

                                                                                      H.D                                               

 

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục