Hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp. Ảnh chụp tại Bến xe trung tâm TP Hòa Bình.

Hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp. Ảnh chụp tại Bến xe trung tâm TP Hòa Bình.

(HBĐT) - Thời gian qua, Sở GT- VT đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cho tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT, theo đó đã góp phần kiềm chế TNGT, từ năm 2010 đến nay, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chế và bị thương.

 

Đồng chí Phạm Anh Quý, PGĐ Sở GT-VT cho biết: Bám sát chỉ đạo của Bộ GT- VT, nhiều năm qua, Sở GT-VT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên các tuyến cố định, từng bước đưa hoạt động này vào nề nếp. Thông qua, thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những điểm thiếu sót, yếu kém, yêu cầu các doanh nghiệp, HTX vận tải có biện pháp khắc phục kịp thời. Từ đầu năm đến nay, Sở GT-VT đã chỉ đạo thực hiện kiểm tra 300 trường hợp , trong đó đã xử phạt hành chính 161 trường hợp, vi phạm các lỗi, như đón trả khách trái quy định, chạy sai luồng tuyến, mở cửa xe khi đang chạy, dừng đỗ sai quy định… thực hiện tước giấy phép lái xe 11 trường hợp. Theo rà soát của Sở GT-VT: Tổng số tuyến vận tải khách cố định là 106 tuyến, trong đó nội tỉnh là 21 tuyến, liên tỉnh 85 tuyến (79 tuyến dưới 300 km, 6 tuyến từ 300 km trở lên), 1 tuyến xe buýt nội tỉnh. Tổng số phương tiện khai thác tuyến là 180 phương tiện (bao gồm 23 xe buýt và 157  xe khách các loại). Trong đó có 22 phương tiện có sức chứa từ 16-24 ghế, 111 phương tiện từ 25- 35 ghế, 47 phương tiện trên 35 ghế. Các phương tiện bảo đảm chất lượng và niên hạn sử dụng theo quy định. Có 13 doanh nghiệp, HTX đăng ký khai thác cả tuyến vận tải. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có 10 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe tắc xi với tổng 302 chiếc. Đến nay, các doanh nghiệp tắc xi hoạt động theo quy định, không có hiện tượng xe tắc xi dù. Đối với công tác quản lý bến xe, toàn tỉnh hiện có 23 bến xe các loại, hiện đã thực hiện công bố 9 bến, còn lại 14  bến đã có quy hoạch, đang tìm kiếm nguồn vốn đầu tư theo quy định. Các tuyến vận tải đi vào hoạt động ổn định. Qua kiểm tra cho thấy công tác quản lý bến xe được thực hiện theo quy định, việc xác nhận sổ nhật trình dược thực hiện thường xuyên và nghiêm túc, các bến xe niêm yết công khai và thu giá dịch vụ ra vào bến theo đúng quy định. Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2013, Sở GT-VT đã kiểm tra tình hình hoạt động của toàn bộ 13 doanh nghiệp có phương tiện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT). Qua đó đã có 100% phương tiện thực hiện lắp đặt thiết bị GSHT theo quy định, đa số phương tiện đều trích suất được đầy đủ 5 thông tin bắt buộc, tuy nhiên một số phương tiện do đã cũ không có hệ thống đóng mở cửa tự động nên chưa tích hợp được thông tin đóng mở cửa xe, và chưa có thông tin về phương tiện cũng như thời gian làm việc của lái xe. Sở GT- VT đã yêu cầu các đơn vi kinh doanh vận tải khắc phục tình trạng trên, nếu không thực hiện sẽ dừng hoạt động theo quy định. Tới đây, Sở GT-VT tăng cường kiểm tra thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, kiên quyết xử lý các trường hợp, đơn vị vi phạm các quy định của pháp luật, nâng cao hiệu quả thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

 

 

 

                                                                    L.C

 

 

Các tin khác


Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Phòng trừ rầy nâu hại lúa cuối vụ mùa

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở các tỉnh phía Bắc từ nay đến cuối vụ mùa thời tiết còn diễn biến phức tạp, có thể xảy ra những đợt mưa kéo dài kèm dông, lốc, gió mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh thành dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất. Để bảo vệ sản lượng, năng suất lúa vụ mùa năm nay, nông dân các địa phương trong tỉnh tích cực bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến của đối tượng rầy nâu (tập đoàn rầy) hại lúa, chủ động xử lý kịp thời các ổ dịch dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ chuyên môn.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng (ĐTXD) lưới điện. Qua đó tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của khách hàng.

Tập huấn “Nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội”

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại huyện Mai Châu, Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Hoà Bình, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hội nghị tập huấn "Nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội” năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục