Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

(HBĐT) - Anh Hoàng Châu Khôi, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Thực hiện các công trình, phần việc TN được BTV Thành Đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, nội dung này được triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn.

 

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của các công trình, phần việc TN BTV Thành Đoàn còn lưu ý các công trình, phần việc phải tập trung vào những khâu yếu, việc khó, việc mới... Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, một chuỗi các hoạt động, công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã được triển khai. Tháng 2, Hội LHTN thành phố tổ chức ra quân hưởng ứng “Năm TN tình nguyện”  2014 và khánh thành đoạn đường bê tông, gắn biển công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tại xóm Cang 2, xã Hòa Bình. Đoạn đường rộng 3 m, dài 100 m với kinh phí gần 50 triệu đồng, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất của các hộ dân. Nhằm khích lệ, động viên ĐV -TN hát về những ca khúc cách mạng; khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc, phát huy lực lượng tuyên truyền trong các hoạt động của Đoàn, Hội ở cơ sở, Hội LHTN thành phố phối hợp với Trung tâm VH -TT thành phố tổ chức hội thi Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố năm 2014. Hội thi đã thu hút sự tham gia của trên 300 diễn viên của 14 đoàn đến từ các cơ sở Đoàn khối trường học, khối phường, xã và cơ quan hành chính sự nghiệp, dn trực thuộc Thành đoàn. Cùng với đó là nhiều chương trình khác như: “Liên hoan Vũ điệu xanh”, chương trình nghệ thuật “Tổ quốc gọi tên mình”; tổ chức giải cầu lông, bóng bàn; “Đêm hội trăng rằm”... đã được tổ chức thành công, hiệu quả, thu hút được đông đảo ĐV -TN tham gia. Trong năm, nhiều hoạt động chủ điểm hướng về kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên, hội thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường và chiến thắng Điện Biên Phủ; quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biển của Tổ quốc (quyên góp được 100 triệu đồng)... đã góp phần không nhỏ trong tuyên truyền, giáo dục TTN về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; về chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc... Đồng thời thông qua các hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích cho TTN, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đoàn, Đội. Trong năm, Thành đoàn còn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” được phối hợp với Ban CHQS, Phòng GD &ĐT thành phố tổ chức 2 lớp học, thu hút 86 TTN từ 11-15 tuổi tham gia...

 

                                                                              Hồng Duyên

 

 

 

Các tin khác


Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Dư nợ cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt trên 671 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2023, doanh số cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) trên địa bàn tỉnh đạt 88,2 tỷ đồng/4.559 lượt khách hàng vay vốn. Đến nay, tổng dư nợ cho vay NS&VSMTNT đạt trên 671 tỷ đồng/38.451 khách hàng còn dư nợ.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 26/5, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, do ông Mario Ronconi, Vụ trưởng phụ trách Nam Á - Đông Nam Á tại Cục châu Á - Thái Bình Dương - Trung Đông thuộc Tổng cục Đối tác quốc tế làm trưởng đoàn, nhằm giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như cơ hội hợp tác giữa Hoà Bình và Liên minh châu Âu. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục