Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

(HBĐT) - Công ty TNHH BOT QL 6 Hòa Lạc- Hòa Bình đã thực hiện thu phí vào 0 h 00’, ngày 20/10/2015. Mức thu phí được áp dụng theo Thông tư số 122/2015/TT-BTC, ngày 18/8/2015 của Bộ Tài chính quy định QL6.

 

Theo đó, đến hết ngày 31/12/2015 gồm 5 loại vé, thấp nhất: 25.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 180.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit. Kể từ ngày 1/1/2016 trở đi cũng gồm 5 loại vé nhưng tăng lên đáng kể so với mức thu ban đầu. Cụ thể, thấp nhất: 35.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 200.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit.

 

Ngay sáng cùng ngày thu phí, nhiều người dân khu vực thị trấn Lương Sơn đã không đồng tình, yếu cầu chủ đầu tư Công ty BOT dự án giải trình tại sao mức thu phí cao hơn nhiều các trạm thu phí khác, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực, gây ùn tắc giao thông cục bộ tại trạm thu phí QL 6.

 

Trước kiến nghị của người dân, Công ty BOT dự án đã quyết định giảm 40% giá phí cho xe tải dưới 2 tấn, giảm 20% cho xe tải trên 2 tấn. Tuy nhiên người dân vẫn không đồng tình.

 

Ông Vũ Đức Chi, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: Chính quyền đã ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp và người dân cho rằng: Mức giảm phí vẫn còn quá cao và ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Bởi toàn tuyến 30,8 km được cải tạo xây dựng. Thế nhưng người dân quanh khu vực chỉ đi lại 4-5 km, nhiều lắm là 10 km, người đi rất nhiều lần. Đề nghị, mức phí tháng cho xe con từ 750.000 đồng/tháng giảm còn 250.000 tháng/xe. Khu vực thị trấn Lương Sơn 157 xe ô tô các loại, tổng lượng xe các xã xung quanh là 350 xe ô tô. Như vậy lượng xe không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu, thu phí của Công ty BOT dự án.

 

Đại diện công ty BOT dự án hứa: Đến ngày 30/10 tới đây sẽ trả lời chính thức về mức giảm phí cho nhân dân khu vực thị trấn Lương Sơn.

 

                                                         

                                                        Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục