(HBĐT) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Hoà Bình không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng khắp trên các lĩnh vực, trong đó có tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Đồng thời, thường xuyên phối hợp các ngành thực hiện các chuyên trang, chuyên mục về ANTT, chống gian lận thương mại, buôn bán hàng giả... nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


Công an xã Phú Thành (Lạc Thuỷ) tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho Nhân dân.

Khoảng 11 giờ ngày 11/1/ 2022, Công an xã Phú Thành (Lạc Thủy) tiếp nhận thông tin của quần chúng Nhân dân về việc 2 đối tượng là Trần Quang Thắng và Trần Đại Nghĩa, cùng trú tại tổ 13, Đội Cấn, TP Tuyên Quang (Tuyên Quang) đến các cơ sở kinh doanh, lấy danh nghĩa là cán bộ môi trường, công an kinh tế huyện Lạc Thủy và phóng viên trang thông tin điện tử "kinhteplus” đến cơ sở thăm, kiểm tra hoạt động kinh doanh, sau đó gợi ý "xin gói quà Tết” của 4 cơ sở với số tiền từ 500 nghìn - trên 3 triệu đồng. Tổng số tiền thu được sáng 11/1 là 4,1 triệu đồng. Công an xã Phú Thành đã phối hợp với Công an huyện kiểm tra giấy tờ tài liệu, đồng thời đưa 2 đối tượng về Công an xã Phú Thành để điều tra, xác minh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định.

Đại uý Nguyễn Huy Bình, Trưởng Công an xã Phú Thành chia sẻ: Vụ việc trên cho thấy ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm trong Nhân dân được nâng cao. Thời gian qua, cùng với các cơ quan thông tin đại chúng, Công an xã đẩy mạnh tuyên truyền, PBGDPL về phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại đối tượng giúp nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, chủ động tố giác tội phạm và chấp hành pháp luật trong Nhân dân. Đây là giải pháp hiệu quả giúp hạn chế phát sinh các vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Khu bảo tồn thiên thiên (BTTN) Ngọc Sơn - Ngổ Luông là hành lang nối liền vườn quốc gia Cúc Phương và khu BTTN Pù Luông của tỉnh Thanh Hóa. Khu BTTN có tổng diện tích tự nhiên 19.254 ha, diện tích rừng đặc dụng 15.105,79 ha, trải dài trên 5 xã vùng cao thuộc 2 huyện Tân Lạc và Lạc Sơn. Ban Quản lý khu BTTN Ngọc Sơn - Ngổ Luông đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm giữ diện tích rừng được giao, theo đó, phối hợp cấp ủy, chính quyền các xã thành lập Ban tự quản lâm nghiệp; các thôn, xóm xây dựng quy ước bảo vệ rừng. Đồng thời, phối hợp các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền Luật Lâm nghiệp, các văn bản của Đảng, Nhà nước quy định về quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về khai thác, vận chuyển lâm sản trong khu bảo tồn. Phối hợpvới Hạt Kiểm lâm, chính quyền địa phương, lực lượng dân quân tự vệ, tổ bảo vệ rừng ở thôn, bản kiểm tra an ninh rừng theo định kỳ. Nỗ lực này đã góp phần làm giảm rõ rệt số lượng các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, duy trì độ che phủ rừng trên 86%.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng rất nhiều kênh khác nhau. Chính vì vậy, thời gian qua, Báo Hoà Bình đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả. Đồng thời, trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực pháp luật trên Báo Hoà Bình rất thận trọng, đặc biệt chú trọng việc thông tin nhanh, kịp thời, chính xác, thuyết phục để góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Hoà Bình luôn nỗ lực phấn đấu, hướng tới mục tiêu tuyên truyền về pháp luật một cách "đúng, trúng, hay", đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Tuyên truyền về lĩnh vực pháp luật tương đối rộng nên không chỉ đơn giản là đăng tải các bộ luật, văn bản mới, các chủ trương trên mặt báo một cách khô cứng, nhàm chán mà các nội dung được thể hiện đa dạng, phong phú chuyển tải những thông tin gần gũi nhất về chính sách pháp luật, các mô hình tuyên truyền pháp luật đi vào cuộc sống phù hợp, hiệu quả với đặc điểm của địa phương, có thể nhân ra diện rộng.

Những năm qua, Báo Hoà Bình đã làm tốt công tác định hướng thông tin, dư luận, bám sát hơi thở của cuộc sống, nâng cao chất lượng tuyên truyền, lấy "xây" để "chống"; vừa coi trọng thông tin hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, vừa tích cực thông tin thực tế cuộc sống từ địa phương, cơ sở, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và nâng cao nhận thức pháp luật cho Nhân dân. Báo Hoà Bình đã đóng góp quan trọng, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân về triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Đinh Thắng


Các tin khác


Tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, toàn Đảng bộ tỉnh hiện có 421 đảng viên là người theo tôn giáo. 21 người có tôn giáo tham gia cấp ủy chi bộ và BCH đảng bộ cơ sở. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tăng cường công tác quản lý đảng viên, tạo điều kiện cho đảng viên là người theo tôn giáo đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh những năm qua diễn ra cơ bản ổn định. Điều này phần nào thể hiện rõ chủ trương, quan điểm của tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật.

Tước danh hiệu Công an nhân dân của 3 cán bộ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng

Liên quan vụ bạo lực đối với 2 thiếu niên ở Sóc Trăng, 3 cán bộ công an đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân, 1 đại úy bị cách chức và 1 đại úy khác bị kỷ luật cảnh cáo.

Lời cảnh tỉnh cho những người thích "việc nhẹ lương cao"

Không có trình độ, nghề nghiệp ổn định, nhiều lao động trong nước đã nhẹ dạ, cả tin vào lời quảng cáo làm việc tại Campuchia với mức thu nhập "khủng” từ 500 USD đến hơn 1.000 USD mỗi tháng. Nhiều người đã tìm cách xuất cảnh trái phép sang nước bạn rồi trở thành nạn nhân của trò lừa mua bán lao động "chui" trên đất khách.

Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp

Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

“Mềm hóa” cách tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông

(HBĐT) - Tâm huyết, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh từng bước nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục