(HBĐT) - Chiều 17/6, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và làm sạch dữ liệu.Quang cảnh hội nghị.

Tính đến ngày 16/6, công tác tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ được triển khai đồng bộ, kịp thời và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Qua rà soát, đối tượng cần tiêm trên địa bàn từ 5 tuổi trở lên là 54.052 người, trong đó đối tượng trên 18 tuổi là 38.892 người, đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi là 6.809 người và 8.351 đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Huyện đã tiếp nhận 133.385 liều vắc xin các loại. Theo đó, huyện đã tiêm cho đối tượng trên 18 tuổi được mũi 1 cho 38.472 người; mũi 2 là 38.304 người; mũi 3 (nhắc lại lần 1) là 30.224 người, mũi 4 bổ sung là 19.755 người, mũi 4 nhắc lại lần 2 là 2.382 người. Đối với trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1 cho 6.804 người; mũi 2 là 6.767 người. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cũng được tiêm mũi 1 cho 3.269 trẻ. Nhìn chung, công tác tiêm vắc xin trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ được các ngành, các cấp và các xã, thị trấn triển khai quyết liệt, hiệu quả từ khi có khai kế hoạch tiêm vắc xin đến khâu tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng, để đảm bảo đúng tiến độ và công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 luôn được công an các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt để điều tra, tổng hợp lại các đối tượng có đủ điều kiện tiêm vắc xin. Kết quả, tổng số đối tượng chưa được làm sạch phần mềm tiêm chủng quốc gia tính đến 16/6 gồm 766 người không có CCCD mã định danh, 135 người có CCCD mã định danh sai định dạng và 5.131 người xác định sai thông tin.

Để phủ khắp vắc xin đến từng người dân, BCĐ PCD huyện Lạc Thuỷ chỉ đạo các trạm y tế, UBND các xã, thị trấn, các điểm trường trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu về quyền lợi và lợi ích khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 và rà soát lại tất cả các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại lần 1 và lần 2, để chuẩn bị dụ trù vắc xin cho đợt tiêm phòng Covid-19 tiếp theo. Khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin, đảm bảo nguyên tắc vắc xin phân bổ đến đâu tiêm ngay đến đó, tuyệt đối không để tồn đọng hoặc xuất huỷ vắc xin khi vẫn còn đối tượng cần tiêm. Huy động tối đa các lực lượng tham gia tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, thuận lợi, đúng các quy định về tiêm chủng. Triển khai ngay việc ký "hộ chiếu vắc xin” sau tiêm và ngay sau khi làm sạch dữ liệu, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị nào không hoàn thành phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện.


Đinh Thắng


Các tin khác


Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nguy cơ xâm nhập bệnh đậu mùa khỉ vào Việt Nam là hoàn toàn có thể

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa, giao lưu với các nước trong khu vực và thế giới gia tăng, nên có nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ sẽ xâm nhập.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Hiện tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở một số địa phương không đạt yêu cầu, nhất là nhóm từ 12 đến 17 tuổi và từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ðể khắc phục tại Hội nghị trực tuyến tiến độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, sáng 2/8, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong tuyên truyền, vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Giảm sinh con thứ 3 để nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm sinh con thứ 3 trở lên và tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên hợp lý. Đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, không kết hôn và sinh con quá sớm, không sinh quá dày và không sinh nhiều con là mục tiêu ngành dân số tỉnh hướng đến để nâng cao chất lượng dân số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục