Hiện lệnh triệu tập đã gửi tới các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho.Cảnh sát Indonesia hôm qua thông báo sẽ tiến hành lấy lời khai những người quản lý của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm về việc cấp phép phân phối các loại siro ho dẫn đến suy thận cấp tính ở trẻ em nước này.

Giám đốc Đơn vị Điều tra hình sự của Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết, lệnh triệu tập đã gửi đến các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho. Những người này sẽ phải đến cơ quan điều tra để làm rõ những vấn đề liên quan.

 


Indonesia điều tra cơ quan cấp phép thuốc siro ho gây suy thận - Ảnh 1.

Trước đó, Đơn vị Điều tra hình sự đã thông báo nghi phạm là chủ sở hữu công ty CV Samudra Chemical.

Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia thông báo thu hồi giấy phép sản xuất của 2 công ty dược phẩm nội địa sản xuất thuốc dạng siro, do nghi ngờ liên quan đến hàng trăm ca tử vong của trẻ em bị tổn thương thận cấp tính. Đó là các công ty Samco Farma và Ciubros Farma. Hai công ty này đã sử dụng lượng ethylene glycol và diethylene glycol ở mức cao trong các sản phẩm của mình. Hai hợp chất này có thể gây độc và dẫn đến tổn thương thận cấp tính.

Theo VTV.vn

Các tin khác


Một số hình ảnh nổi bật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình trong năm 2022

(HBĐT) - Năm 2022, song song với hoạt động phòng chống dịch trong 4 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp tục nâng cao chất lượng trong khám và điều trị.


Ngày 28/1, cả nước có 18 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/1, Việt Nam có 18 ca mắc mới COVID-19; chỉ còn 2 ca nặng đang thở oxy.

Các cơ sở y tế khám, cấp cứu cho 242.108 bệnh nhân trong 5 ngày nghỉ Tết

Trong 5 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã thực hiện khám, cấp cứu cho 242.108 bệnh nhân, tăng 35,6%; số bệnh nhân nhập viện nội trú là 113.869 bệnh nhân, tăng 37% so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Nghỉ Tết, nhiều trẻ bị tai nạn, ngộ độc, bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh

Trong dịp Tết Nguyên đán, số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích tăng cao hơn.

Sáng 30 Tết Quý Mão: Vui Xuân nhưng không lơ là phòng chống dịch COVID-19

Lần đầu tiên sau gần 2 năm qua, Việt Nam đã không còn bệnh nhân COVID-19 nặng; Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác dịp Tết; TP HCM triển khai nhiều điểm tiêm vaccine COVID-19 xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão...

Đón người hiến máu xuyên Tết, đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị

Truyền máu Truyền máu Trung ương cho biết sẽ mở cửa xuyên Tết, đón tiếp người hiến máu từ 7h30 – 19h tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục