(HBĐT) - Năm 2022 là một năm chất chồng khó khăn với ngành Y tế tỉnh nói chung, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh nói riêng khi vừa phải chống chọi với đỉnh dịch Covid-19, vừa loay hoay giải bài toán thiếu vật tư y tế. Tâm tư cán bộ ngành Y có những xáo trộn nhất định do áp lực công việc căng thẳng... Nhưng vượt lên những khó khăn đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) BVĐK tỉnh đã nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng vượt khó, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. BVĐK tỉnh là đơn vị dẫn đầu khối thi đua ngành Y tế tỉnh, 1 trong 12 đảng bộ tiêu biểu thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.


Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, tạo điều kiện cho đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế trẻ rèn luyện, phấn đấu được kết nạp Đảng. 

Đảng bộ Bệnh viện hiện có 232 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc. Trong bối cảnh ngành Y tế đối mặt với nhiều thách thức, Đảng ủy Bệnh viện xác định yêu cầu tiên quyết là phải chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ CB, ĐV. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ quan tâm triển khai văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về: bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm CB, ĐV suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”; kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm…; chỉ đạo cấp ủy các chi bộ tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng CB, ĐV; kịp thời động viên, giúp đỡ CB, ĐV; tháo gỡ vướng mắc, giải quyết những nguyện vọng chính đáng... Nhìn chung năm 2022, tình hình tư tưởng của CB, ĐV, viên chức và người lao động trong Bệnh viện ổn định, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý, điều hành của Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, khoa.

Để xây dựng Đảng bộ Bệnh viện ngày càng vững mạnh, công tác phát triển đảng viên được đặc biệt quan tâm. Đảng ủy Bệnh viện đã mở 1 lớp bồi dưỡng đối tượng cảm tình Đảng tại đơn vị với 58 quần chúng ưu tú tham gia. Sát sao, tích cực triển khai việc bồi dưỡng, rèn luyện, giúp đỡ quần chúng ưu tú, năm 2022, Đảng bộ kết nạp được 29 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu được giao. Cũng trong năm 2022, thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 30/3/2022 của BTV Tỉnh uỷ về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025, 15/15 chi bộ tổ chức xong đại hội. Nhân sự cấp uỷ các chi bộ khoá mới được bầu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đúng đề án đã được duyệt, có trình độ, uy tín cao trong CB, ĐV.

Cùng với nhiệm vụ     công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy BVĐK tỉnh đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trong lãnh, chỉ đạo hoạt động chuyên môn. Năm 2022, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 91% (tăng 6% so với năm 2021); số lượt điều trị ngoại trú 7.466 lượt (tăng 1.243 lượt so với năm 2021); số lượt điều trị nội trú 41.313 lượt (tăng 7.853 lượt so với năm 2021); tổng số ngày điều trị nội trú 272.268 ngày (tăng 34.902 ngày so với năm 2021); tổng số lượt khám bệnh 188.271 lượt (tăng 41.272 lượt so với năm 2021). Những con số "biết nói” này đã cho thấy nỗ lực của đội ngũ CB, ĐV, nhân viên y tế của BVĐK tỉnh cũng như sự tin tưởng của Nhân dân, người bệnh đối với bệnh viện. Đặc biệt trong năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện tốt việc khám, sàng lọc nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, tiếp nhận và điều trị 1.516 ca dương tính.

Khép lại năm 2022, Đảng bộ BVĐK tỉnh có 15/15 chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 3 chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 211/232 đảng viên được đánh giá, xếp loại (21 đảng viên mới kết nạp chưa được 6 tháng nên chưa đánh giá, xếp loại) có 204/211 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 96,68%), trong đó, 42 đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7 đồng chí (chiếm 3,32%) xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Dương Liễu

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục