(HBĐT) - Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh luôn bám sát các phong trào của tổ chức Đoàn cấp trên. Trên cơ sở đó phát động phong trào phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị. Ngay từ những tháng đầu năm nay, Ban Chấp hành Đoàn đã phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh triển khai hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 tổ chức tại trạm y tế xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh đã cử 7 đoàn viên là các y, bác sỹ cùng trang thiết bị y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 150 người dân trên địa bàn. Trong chương trình, đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.


Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn).

Đó chỉ là một trong nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hàng năm, Đoàn xây dựng, triển khai các phong trào tình nguyện đến những vùng khó khăn. Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh cho biết: Trong năm 2022, Đoàn phối hợp các cơ quan, đơn vị trong tỉnh như: Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh, Công an tỉnh, Trường Chính trị tỉnh và các địa phương tổ chức được 6 chương trình khám sức khỏe tình nguyện và cấp phát thuốc, tặng đồ dùng miễn phí cho trên 1.200 người dân các xã vùng sâu, vùng xa. Cụ thể, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc) đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 150 bệnh nhân; xã Đú Sáng (Kim Bôi) 150 bệnh nhân; xã Vân Sơn (Tân Lạc) 200 bệnh nhân; xã Văn Sơn (Lạc Sơn) 250 bệnh nhân và người cao tuổi; xã Mỹ Thành (Lạc Sơn) 100 bệnh nhân và người cao tuổi; xã Đoàn Kết (Đà Bắc) 200 bệnh nhân và người cao tuổi; tặng quà 25 gia đình chính sách thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc), khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho khoảng 200 bệnh nhân. Cùng với đó, thanh niên bệnh viện phối hợp với các nhà hảo tâm cấp phát thuốc, đồ dùng miễn phí cho bà con nghèo như quần áo, giày dép, sách vở… Từ đó phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách", giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận những tiến bộ y học hiện đại để chăm sóc sức khỏe. Những bệnh nhân có bệnh nặng, khó, chúng tôi hẹn đến BVĐK tỉnh khám, điều trị với sự hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động của Đoàn Khối CCQ tỉnh như: Chương trình "Theo dấu chân những người anh hùng”; thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7; hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất; hiến máu tình nguyện; hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội; cử đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ, ứng phó dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Ban Chấp hành Đoàn đưa ra mục tiêu là các đoàn viên BVĐK tỉnh đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong công tác, phục vụ Nhân dân; trong học tập, nghiên cứu khoa học, đời sống sinh hoạt của đoàn viên, thanh niên. Theo đó, đoàn viên, thanh niên bệnh viện đã có những đề xuất, sáng kiến liên quan đến cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ và điều trị; không ngừng học tập, triển khai những kỹ thuật mổ tiên tiến trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân… Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình chăm lo cho thanh, thiếu nhi của bệnh viện. Tham gia Giải bóng đá ngành Y tế lần thứ nhất, năm 2022, đội bóng đá nam BVĐK tỉnh đạt giải nhất…

Với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, năm 2022, Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen; Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.


Hương Lan

 


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục