(HBĐT) - Sáng 27/3, UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cho mọi người. Trên 1.000 người, bao gồm lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mãn Đức đã tham gia lễ phát động.Màn đồng diễn hưởng ứng lễ phát động của các em học sinh trường THPT Tân Lạc.

Những năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, phong trào tập luyện TDTT của quần chúng ở địa phương ngày càng phát triển với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mở rộng tới hầu hết các đối tượng. Phong trào luyện tập TDTT trong học sinh, sinh viên được chú trọng, 100% trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất. Huyện đã chú trọng công tác chỉ đạo tổ chức các giải thể thao cấp huyện, tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức và đạt được những thành công nhất định, trong đó có các giải thể thao thành tích cao.

Lễ phát động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiếp tục xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT. UBND huyện đề nghị mỗi cá nhân hãy tự chọn cho mình môn thể thao để tập luyện phù hợp với sức khỏe, điều kiện sống và làm việc, tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý góp phần nâng cao sức khỏe bản thân, ổn định cuộc sống gia đình và xã hội. Trong khuôn khổ chương trình, khối học sinh đã thực hiện màn đồng diễn, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân sôi nổi tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. 


Bùi Minh

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục