(HBĐT) - Ngày 10/5, Khu khám bệnh - tiêm chủng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Với 7 dịch vụ được triển khai nhằm đa dạng và nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.


Nhân viên y tế Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiêm phòng bệnh lao cho bệnh nhi. 

Chúng tôi có mặt tại Khu khám bệnh - tiêm chủng dịch vụ vào đầu giờ sáng nhưng đã có khá đông người dân đến. Tại Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ đã có 2 bệnh nhi sơ sinh. Bà Nguyễn Thị Điều, bà ngoại cháu Đinh Nhật Hoàng (xã Cư Yên, Lương Sơn) chia sẻ: Cháu Hoàng sinh ngày 2/5 tại Khoa sản của BVĐK tỉnh. Gia đình quyết định cho cháu tiêm chủng vắc xin dịch vụ mũi phòng lao. Đến đây, cháu được khám, gia đình được tư vấn tận tình, chu đáo, không phải chờ đợi nên rất yên tâm...

Bác sỹ chuyên khoa I Quách Thị Lơ, Phó trưởng Khoa Nhi cho biết: Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ hoạt động đưa BVĐK tỉnh trở thành đơn vị công lập thứ 2 trong tỉnh triển khai tiêm vắc xin dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong tiêm chủng của người dân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đây là mô hình được đầu tư chuyên môn sâu với chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Phòng tiêm chủng được Bệnh viện trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có khả năng cung ứng đầy đủ các loại vắc xin, sinh phẩm cho đối tượng nhi từ 0-16 tuổi, bao gồm: Lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu - ho gà - uốn ván, viêm màng não mủ, bại liệt, tiêu chảy do Rota virut, cúm, sởi, sởi - quai bị - rubella, viêm não Nhật Bản, thuỷ đậu, viêm gan siêu vi A, não mô cầu, thương hàn, bệnh do phế cầu, ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế là các bác sỹ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ là các chuyên gia tư vấn đầy đủ cho người dân cũng như xử lý kịp thời những sự cố sau tiêm nếu có. 

Bác sỹ chuyên khoa II Chu Thị Thu Hoài, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: Năm 2023, BVĐK tỉnh đặt ra mục tiêu cung cấp đa dạng dịch vụ cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Bảy dịch vụ được Bệnh viện triển khai bao gồm: Tiêm chủng dịch vụ, chụp X-Quang và chụp cắt lớp vi tính dịch vụ, khám tư vấn và thực hiện thủ thuật các chuyên ngành: Nhi khoa - Nội khoa - Ngoại khoa - Mắt - Răng hàm mặt. Hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện khoảng 800 - 1.200 lượt ngoại trú và 800 - 1.000 lượt nội trú. Do đó không tránh được việc phải chờ đợi. Rất nhiều người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh theo yêu cầu để được rút ngắn thời gian chờ và được đăng ký khám chọn bác sỹ. Mặt khác, đối với dịch vụ tiêm chủng, một số đối tượng có bệnh lý nền hoặc bệnh bẩm sinh hay nguy cơ cao phản ứng sau tiêm thường không được tiêm tại các phòng tiêm chủng tư nhân. Xuất phát từ nhu cầu đó, BVĐK tỉnh đã xây dựng mô hình khám, chữa bệnh dịch vụ gồm 7 dịch vụ như trên.

Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng đây là mô hình khám, chữa bệnh dịch vụ được BVĐK tỉnh chuẩn bị và đầu tư chuyên môn sâu với chất lượng cao, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Các phòng khám được bố trí đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao. Trong thời gian tới, Khu khám bệnh và tiêm chủng dịch vụ sẽ có các giải pháp về đào tạo, tập huấn, liên tục cải tiến các quy trình khám, chữa bệnh hướng đến nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, rút ngắn tối đa thời gian khám, chữa bệnh và cung cấp cho người dân chất lượng dịch vụ tốt nhất.


Hương Lan

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Giám sát ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Lương Sơn. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo CDC và cán bộ Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, CDC tỉnh.

Trung tâm truyền hình Việt Nam ra mắt chương trình thời sự y tế

Chiều 12/9, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình "Alo Doctor", bản tin chuyên biệt về y tế.

Hà Nội: Ghi nhận ba ca tử vong do sốt xuất huyết, người dân không được chủ quan, lơ là

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm một nữ bệnh nhân 20 tuổi (ở huyện Quốc Oai) tử vong liên quan đến sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến ngày 11/9, thành phố đã ghi nhận ba ca mắc sốt xuất huyết tử vong.

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả phí sàng lọc một số bệnh phổ biến, bao gồm cả ung thư

Ngày 8/9, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo đề xuất xây dựng phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế về vấn đề chẩn đoán, điều trị sớm một số bệnh trong dự án Luật bảo hiểm y tế sửa đổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục