(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.


Lãnh đạo huyện Đà Bắc đến động viên, chia buồn cùng gia đình hai cháu bé bị nạn.

Theo ông Nguyễn Văn Tuyển, Bí thư Đảng ủy xã Tú Lý cho biết: Trên địa bàn xóm Hào Tân, xã Tú Lý vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến cho 2 cháu bé của 1 gia đình tử vong.Theo lời ông Tuyển, bố mẹ các cháu đi làm xa nhà nên gửi con cho ông bà nội trông. Khoảng 13 giờ chiều ngày 5/8, ông bà nội tranh thủ lên đồi thả dê, sau khi về không thấy 2 cháu Đ.T.H (4 tuổi) và cháu Đ.T.H (2 tuổi) liền tá hỏa đi tìm. Nghĩ việc chẳng lành, người thân các cháu đi tìm quanh hồ nước ngay trước cửa nhà thì thấy có đôi dép trên bờ nhưng gọi mãi không nghe các cháu trả lời, liền báo cho chính quyền và người dân trong xóm ra ứng cứu.


Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Tú Lý cùng bà con đã tới hiện trường tìm kiếm và vớt thi thể hai cháu nhỏ. Được biết, hai cháu hiện đang là học sinh Trường Mầm non Tú Lý, hiện đang trong thời gian các cháu nghỉ hè. Hiện trường nơi xảy ra đuối nước chỉ cách sân nhà các cháu hơn 15m lại không có hàng rào bảo vệ.

Sau khi nghe tin, lãnh đạo huyện Đà Bắc, lãnh đạo xã Tú Lý cùng người dân đã đến động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu. 


Thế Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)


Các tin khác


Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên HCJCE 

(HBĐT) - Ngày 17/8, UBND tỉnh ban hành quyết định số 1747/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên HCJCE  có địa chỉ tại KCN Thanh Hà, huyện Lạc Thủy.

Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19

Sáng 18/8 (tức ngày 21/7 âm lịch), tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh khai mạc Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Hội thảo số hoá, kết nối chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính 

(HBĐT) - Ngày 18/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC): Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam". Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; bà Cécile Vigneau, Tham tán thứ nhất, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; các bộ, ngành T.Ư; các chuyên gia. Dự tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành. 

Công trình thanh niên “Tiếp bước tới trường” tại xã Miền Đồi

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên xã Miền Đồi (Lạc Sơn) vừa phối hợp với chính quyền địa phương và Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Hung (Hà Nội) thực hiện công trình thanh niên "Tiếp bước tới trường” - làm đường bê tông cho chi trường mầm non, TH&THCS Miền Đồi – chi trường tại xóm Thượng Riêng.

Huyện Lạc Thủy: Tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt trên 86%

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Lạc Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phát triển chính quyền điện tử. Tổng số văn bản đến 32.133 văn bản, trong đó: Văn bản đến từ trục liên thông đạt 4,91%, văn bản đến qua hệ thống phần mềm đạt 85,85%, văn bản đến nội bộ đạt 7,6%, văn bản đến bộ phận văn thư nhập 1,64%. Tổng số văn bản đi 5.766 văn bản trong đó, văn bản đi qua hệ thống phần mềm 5.607 văn bản, đạt 97,24%, văn bản đi chỉ được chấp nhận đã chuyển có 159 văn bản, đạt 2,76%; văn bản đi ký số 5.754 văn bản, đạt 99,79%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục