Ngày 18/11, trong khuôn khổ Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 đã diễn ra hội thi ẩm thực và hoạt động trình diễn một số nghề truyền thống, trò chơi dân gian tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc các tỉnh.


Ban Giám khảo Hội thi ẩm thực chấm điểm cho các làng du lịch cộng đồng.


Tham dự hội thi và trình diễn có 9/10 làng du lịch cộng đồng của 6 tỉnh: Hòa Bình, Lai Châu, Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La. Ở hội thi ẩm thực, các làng đã mang đến những món ăn được chế biến từ sản vật địa phương, đậm đà bản sắc dân tộc, hương vị đặc trưng. Bên cạnh phần thi chấm điểm, các làng chuẩn bị thêm món ăn, sản phẩm đồ uống để giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước, quốc tế. Không chỉ nhằm tôn vinh, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hội thi còn là dịp để giới thiệu những món ăn có chất lượng cao phục vụ khách du lịch.



Làng du lịch cộng đồng tỉnh Phú Thọ trình diễn đi cà kheo.



Du khách trong nước, quốc tế tham quan, trải nghiệm nghề truyền thống tại Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng.


Trong dịp này, du khách còn được trải nghiệm một số nghề truyền thống: thêu, dệt thổ cẩm, làm giấy dó, vẽ sáp ong...; nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian truyền thống, đa sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc như: keng loóng, đánh mảng, ném còn, đi cà kheo... và tham quan, mua sắm tại các gian hàng sản phẩm văn hóa, du lịch, quà tặng lưu niệm, sản phẩm OCOP của 10 huyện, thành phố trong tỉnh.



Bùi Minh

Các tin khác


Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”

Theo Cục Du lịch Việt Nam, ngày 1/12 vừa qua, tại thành phố Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất), lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nam là "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”. Đây là lần đầu tiên, Hà Nam được vinh danh ở một trong những hạng mục quan trọng của Giải thưởng danh giá, được ví như giải "Oscar” của ngành du lịch.

Một số điểm đến du lịch cuối năm

Từ những bãi cát trải dài lộng lẫy bên cạnh thiên đường giải trí mùa đông, đến những trải nghiệm tương lai độc đáo, Dubai hứa hẹn mang tới nguồn năng lượng và niềm hạnh phúc cho các du khách trong mùa đông này.

Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023

Theo Sở Du lịch Hà Nội, mới đây tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu này của tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới.

Huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hoá, thể thao, quảng bá du lịch năm 2023

Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Hiền Lương, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch huyện Đà Bắc. 

Nhiều hoạt động tại Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các xã vùng cao huyện Tân Lạc

Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Vân Sơn, UBND huyện Tân Lạc phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) năm 2023 tại các xã vùng cao huyện Tân Lạc.

Huyện Đà Bắc: Bảo tồn sản phẩm du lịch từ nét đẹp truyền thống

Với bề dày lịch sử văn hóa truyền thống, các dân tộc trên địa bàn huyện Đà Bắc hiện vẫn lưu giữ được những giá trị bản sắc văn hóa riêng như: tiếng nói, chữ viết, ngữ văn dân gian, nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian, tập quán xã hội, lễ hội truyền thống, trang phục dân tộc… Đó là điều kiện thuận lợi để người dân gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, thu hút du khách để phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục