(HBĐT) - Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế rừng, lực lượng kiểm lâm toàn tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường bảo vệ rừng thông qua hoạt động bám sát địa bàn, hạn chế và kịp thời phát hiện các vụ vi phạm lâm luật, không để xảy ra cháy rừng.
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã duy trì, củng cố 1.800 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng với 12,5 nghìn người tham gia. Tổ chức tuyên truyền tới 26,3 nghìn lượt người trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về quản lý bảo vệ rừng.
Bên cạnh đó, các huyện, thành phố đã hoàn thiện công tác kiểm kê rừng, thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ rừng. Theo Quyết định số 742 ngày 28/3/2016 của UBND tỉnh về phê duyệt và công bố kết quả kiểm tra rừng, hiện toàn tỉnh có diện tích đất lâm nghiệp có rừng 235 nghìn ha, chưa có rừng 112,4 nghìn ha; rừng đặc dụng 40,5 nghìn ha, rừng phòng hộ 133,2 nghìn ha và đất rừng sản xuất 166,4 nghìn ha.
H.N
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).
(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.
(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).