(HBĐT) - Vừa qua, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017. Tham dự hội thi có 31 dự án; trong đó có 10 dự án cấp THPT và 21 dự án cấp THCS.

 

               BTC trao giấy khen cho các dự án đạt giải nhất tại hội thi.

 

Hội thi được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật của học sinh trung học.

 

So với năm học 2015 – 2016, hội thì năm nay tăng về số lượng và được đánh giá là nâng cao cả về chất lượng. Các dự án tham gia thuộc về những lĩnh vực: khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, hóa học, khoa học trái đất và môi trường, năng lượng vật lý, kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật môi trường, phần mềm hệ thống….Ban tổ chức đánh giá các đơn vị đã có sự đầu tư về chuyên môn, chuẩn bị chu đáo. Một số đơn vị có dự án tham gia chất lượng rất tốt như: trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình. Bên cạnh đó cũng có một số đơn vị có các dự án lần đầu tham gia dự thi nhưng đã có chất lượng chuyên môn khá tốt như phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn, phòng GD&ĐT huyện Cao Phong và trường THPT Lạc Sơn.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 11 giải nhì, 8 giải 3 và 9 giải khuyến khích cho các dự án có chất lượng xuất sắc. 3 dự án xuất sắc giành giải nhất gồm: Bảo quản cam Cao Phong bằng hợp chất thiên nhiên (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ), Xe lăn cho người khuyết tật chân (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) và Thiết bị cảnh báo và bảo vệ rừng (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ).

 

Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn được 6 dự án xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2016 – 2017.

                                                                                               

 

                                                                                     Dương Liễu

 

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục