Tối 6-6, tại Nhà hát Thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (hàng thứ nhất, bìa trái) trao giải cho các công trình ở lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Sau hơn 5 tháng phát động Giải thưởng, Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố đã chọn ra 44 công trình từ hơn 100 hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng để trao giải trên bảy lĩnh vực, gồm: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh (chín công trình); văn hóa - nghệ thuật (ba công trình); cải cách hành chính (năm công trình); truyền thông (bốn công trình); xã hội (hai công trình); khởi nghiệp sáng tạo (năm công trình); khoa học cơ bản (16 công trình). Ban tổ chức đánh giá, Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên có sự đa dạng về tác phẩm, công trình, những kết quả, giải pháp tối ưu, có tính khả thi cao để ứng dụng vào thực tế.

Đây là giải thưởng quan trọng được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đây sẽ là nền tảng để thành phố đạt được nhiều thành tích sáng tạo hơn nữa trong thời gian tới. Với những kỳ vọng trên, buổi lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo thành phố năm 2019 không chỉ là buổi tổng kết một mùa giải mà còn là điểm nhấn để thành phố nghĩ tới và mở ra những kế hoạch dài hơn để cổ vũ, khích lệ và truyền cảm hứng sáng tạo đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát động Giải thưởng Sáng tạo thành phố là sự khẳng định và tuyên dương nỗ lực của những tập thể, cá nhân trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Đồng chí kỳ vọng, giải thưởng sẽ là động lực để mỗi người dân thành phố có thêm nhiều sáng tạo hơn nữa, cùng sự hỗ trợ của thành phố sẽ góp phần làm cho năng suất lao động thành phố tăng cao hơn; đồng thời, mỗi đề án, dự án phát triển của thành phố sẽ triển khai phải là những đề án, dự án được ứng dụng công nghệ mới nhất trên lĩnh vực của mình nhằm đem lại sự phát triển hiệu quả cao nhất cho thành phố.

Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức định kỳ hai năm một lần.

TheoNhanDan

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục