(HBĐT) - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh vừa kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Hồ Gươm với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại xóm Lầm, xã Phong Phú (Tân Lạc).


Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất tại Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Hồ Gươm, xã Phong Phú (Tân Lạc). 

Tính đến thời điểm kiểm tra, công ty chưa để xảy ra tai nạn lao động. Tổng số lao động làm việc tại doanh nghiệp là 180 người. Công ty có sử dụng 1 bình chứa khí nén, tuy nhiên chưa được kiểm định và khai báo. Công ty chưa trang bị tủ thuốc y tế, chưa có phòng y tế, dụng cụ y tế và các loại thuốc cần thiết trong công tác sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra, chưa cử người làm công tác y tế; chưa trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động và thực hiện công tác báo cáo định kỳ về quản lý sức khỏe người lao động. Công ty có bếp ăn cho người lao động, tuy nhiên không đảm bảo về an toàn thực phẩm...

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty thực hiện nghiêm túc 6 nội dung trong 40 ngày làm việc. Riêng 2 nội dung phải thực hiện trong 10 ngày làm việc là tạm dừng sử dụng 1 bình khí nén chưa được kiểm định; tổ chức lắp đặt, nghiệm thu thiết bị PCCC theo đúng thiết kế đã được cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt.


 Đinh Thắng


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục