(HBĐT) - Ngày 25/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.


Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học- Kỹ thuật tỉnh điều hành hội nghị. 

Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh với 10 hội thành viên, trên 10.700 hội viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thông tin đến cán bộ, hội viên và nhân dân; huy động hội viên tham gia nghiên cứu các dự án, đề tài KH&KT cấp cơ sở, cấp ngành, cấp tỉnh và chuyển giao các tiến bộ KH& KT cho nhân dân. Trong đó có các dự án nổi bật là: Dự án trồng và chế biến gấc tại huyện Lương Sơn; dự án phát triển bò thịt tại TP Hoà Bình và một số huyện trong tỉnh; dự án thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa. Tiếp tục triển khai nghiên cứu đề tài khoa học "Sưu tầm, nghiên cứu thân thế, sự nghiệp các danh nhân Hoà Bình - những giải pháp bảo tồn, phát huy những giá trị vật thể, phi vật thể của các danh nhân trên quê hương Hoà Bình”...

6 tháng cuối năm, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu như: Chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến Liên hiệp Hội, các hội thành viên, đội ngũ trí thức KH&CN; tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức và khoa học, công nghệ; phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các Hội; triển khai và tổ chức chấm, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15...

Tại hội nghị, Liên hiệp Hội đã bầu bổ sung 3 đồng chí gồm: Bùi Tiến Lực, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hoàng Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế ; Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch& Đầu tư vào BCH Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.Thuý Hằng

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục