(HBĐT) - Trong 2 ngày 28 - 29/8, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp Chương trình phát triển vùng huyện Yên Thủy, Đảng ủy, UBND xã Lạc Sỹ (Yên Thủy) tổ chức tập huấn và diễn tập phòng, chống thiên tai trong các tình huống sạt lở đất, phòng chống bão, lốc cứu hộ dân vùng lũ; xử lý sơ cấp cứu đuối nước và các tai nạn thương tích trong tình huống khẩn cấp. Tham gia diễn tập có lãnh đạo UBND, đại diện các ban, ngành của xã, lực lượng công an chính quy, đội xung kích và bà con Nhân dân xã Lạc Sỹ.Các lực lượng xã Lạc Sỹ (Yên Thủy) tham gia diễn tập tình huống cứu hộ cứu nạn người dân trên sông bị nạn.

Cuộc diễn tập gồm diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực hành xử lý tình huống ngoài thực địa (thực binh) tại xóm Sào Vót,xóm có nguy cơ cao về sạt lở đất mỗi khi có mưa bão. Với 3 tình huống giả định là mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất; bão lốc gây đổ nhà, tốc mái; cứu hộ cứu nạn trên sông do người dân bị cô lập và đuối nước gây thiệt hại nặng nề về người,tài sản.Ngay sau khi nhận được thông báo khẩn cấp, với phương châm "4 tại chỗ”, Ban chỉ đạo thực hiện diễn tập đã chỉ đạo,huy động các lực lượng thực hiện gia cố nhà ở, công trình phòng, chống thiên tai, sơ tán Nhân dân, tài sản trong vùng ngập lụt, sơ cấp cứu người bị thương, đặc biệt là người bị đuối nước… Các phương tiện như: bè mảng, áo phao, nhà bạt và các vật tư tại chỗ được huy động phục vụ công tác diễn tập.

Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp xã trong mùa mưa bão,giúp Nhân dân biết được cách thức, phương pháp, nội dung tiến hành sơ tán khi có tình huống thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

  

Đ.T

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục