(HBĐT) - Chiều 2/4, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Khối thi đua cơ quan quản lý Nhà nước (QLNN) về Kinh tế, kỹ thuật (KTKT) tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2021. 

 


Lãnh đạo các đơn vị Khối thi đua cơ quan QLNN về kinh tế, kỹ thuật ký giao ước thi đua năm 2021.

Khối thi đua cơ quan QLNN về KTKT có 7 đơn vị, gồm các sở: TN&MT, TT&TT, NN&PTNT, Xây dựng, GTVT, Công Thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Năm 2021, Khối phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: Tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ trong Khối "Đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021. Các cơ quan, đơn vị trong Khối thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là thi đua hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, các đơn vị thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách điều hành, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh; nhiệm vụ thực hiện QLNN thuộc lĩnh vực của các đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị của tỉnh. Thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021 được UBND tỉnh giao.

Phát động phong trào thi đua năm 2021, Khối thi đua các cơ quan QLNN về KTKT đã nêu ra 8 giải pháp để triển khai thực hiện được những mục tiêu trong năm, trong đó: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác thi đua, khen thưởng. Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị và sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên. Thi đua đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng toàn diện phong trào thi đua cả về nội dung và hình thức; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động; đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ.


Viết Đào

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục