(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 


Lực lượng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình). 

Các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung về công tác phòng chống cháy nổ và CNCH trên địa bàn tỉnh; hệ thống quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH, các văn bản của tỉnh về công tác này; biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trong các KCN; biện pháp chữa cháy, CNCH, cơ chế phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH...

Cũng trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh) đã phối hợp với Công ty TNHH BanDai Việt Nam, Công ty CPTM Dạ Hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Với tình huống giả định: Vào hồi 10 giờ, Chủ nhật, ngày X tháng y năm Z, xảy ra cháy tại khu vực nhà kho chứa thành phẩm có nhiều chất cháy như linh kiện điện tử, bìa cát tông, nhựa…

Thời điểm này, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động spikler đang trong quá trình bảo dưỡng nên không thực hiện được các chức năng theo thiết kế. Bên cạnh đó, vào ngày nghỉ nên không có công nhân làm việc trong kho, đám cháy không được phát hiện sớm. Vì vậy trong thời gian ngắn, đám cháy phát triển mạnh, lan nhanh ra toàn bộ nhà kho, hình thành đám cháy lớn, đám cháy toả ra nhiều khí độc, nhiệt lượng lớn dẫn đến các cấu kiện xây dựng bị nung nóng. Khi bảo vệ công ty phát hiện đã ngay lập tức báo cháy, đồng thời gọi điện thoại báo cháy cho Đội PCCC cơ sở.

Sau khi nhận tin báo, đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tập hợp đội viên, báo cáo lãnh đạo cơ sở, thông báo cho Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà đến chi viện, liên hệ với các cơ quan chức năng để phối hợp chữa cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội chữa cháy cơ sở phân công nhiệm vụ triển khai chữa cháy, CN,CH. Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà cũng có mặt tham gia chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng Công an TP Hoà Bình, lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. 
Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.


Hồng Trung

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục