Công ty Nippon Basic của Nhật Bản thông báo sẽ sản xuất đại trà xe đạp lọc nước “Cycloclean” tại Bangladesh sau khi sản phẩm này vừa được trưng bày tại một hội chợ công nghệ thân thiện với môi trường ở thành phố Kawasaki.

 

Hãng tin AFP dẫn lời Chủ tịch Nippon Basic Yuichu Katsuura: “Các bạn đạp xe tới một con sông hoặc ao, hồ và tạo ra nước sạch bằng đôi chân của mình”. Người sử dụng đặt ống xuống nguồn nước, đạp xe để hút nước lên và tiếp tục đạp để lọc nước bằng 3 bộ lọc được thiết kế bên cạnh bánh sau của chiếc xe đạp.

Cycloclean có thể lọc 5 lít nước trong vòng 1 phút. Ông Katsuura cho biết đã liên kết với một đối tác tại Bangladesh để bắt đầu tiến hành sản xuất vào tháng 4. 

Từ khi ra mắt lần đầu tiên ở Nhật Bản hồi năm 2005, Nippon Basic đã bán được 200 chiếc xe với giá 550.000 yen (128,86 triệu đồng). Phần lớn số xe này được tiêu thụ trong nước nhưng một số chiếc đã được bán ra tại Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Nhà sản xuất cho biết Cycloclean đặc biệt thích hợp với khu vực đang bị thiên tai hoặc nơi nước bị ô nhiễm và dự kiến giá thành sẽ rẻ hơn khi nó được sản xuất đại trà tại Bangladesh.\

 

                                                                      Theo Báo Thanhnien

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục