Đại diện Sở Công thương và Công ty Philips Việt Nam trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ nghèo xã Thung Nai (Cao Phong).

Đại diện Sở Công thương và Công ty Philips Việt Nam trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ nghèo xã Thung Nai (Cao Phong).

(HBĐT) - Trong ba ngày 25 – 27/5, Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam phối hợp với Sở Công thương, Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện và tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho hơn 1.000 hộ nghèo thuộc ba xã Thung Nai (Cao Phong), Suối Nánh và Tân Minh (Đà Bắc).

 

Trong ba ngày, hơn 5.000 bóng đèn tiết kiệm điện Philips các loại kèm theo chuôi đèn được phát đến tận tay bà con hộ nghèo thuộc ba xã trên. Trong đó, Thung Nai có 250 hộ, Suối Nánh 230 hộ và Tân Minh 559 hộ. Mỗi hộ nhận được 2 bóng đèn huỳnh quang Philips Lifemax 36W (1,2m) và 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện Essential 11W; còn lại 1.000 bóng được dùng để đổi bóng đèn dây tóc đã cũ hoặc hỏng nhằm khuyến khích người dân loại bỏ các loại đèn dây tóc hao điện.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hơn 170 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Công thương, Công ty Điện lực Hòa Bình, các xã đoàn và nhân viên Công ty Philips Việt Nam đã phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, giúp người dân thay các thiết bị chiếu sáng cũ hao điện bằng loại bóng đèn mới tiết kiệm điện hơn.

 

“Hành trình vì mục tiêu tiết kiệm điện” do Philips Việt Nam khởi xướng và tài trợ được khởi động vào cuối năm 2009. Hòa Bình là địa phương thứ 11 được hưởng lợi từ chương trình. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng chủ trương tiết kiệm điện của Chính phủ và Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả./.  

 

 

                                                                                    Thu Trang

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục