(HBĐT) - Ngày 7/9, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức tập huấn về các thủ tục hành chính liên quan đến quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền ở cấp huyện, cấp xã. Tham dự buổi tập huấn có hơn 40 đại biểu là chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xây dựng các xã, thị trấn trong huyện.

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe chuyên viên văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất hướng dẫn về: các thủ tục hành chính thực hiện tại văn phòng đăng ký QSDĐ cấp huyện; nội dung và trình tự thực hiện thủ tục hành chính; sao, lưu hồ sơ địa chính, thu hối giấy chứng nhận. Trong đó có 31 thủ tục hành chính thực hiện tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện, thành phố và được chia thành 3 nhóm là: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động sau khi cấp giấy chứng nhận; đăng ký giao dịch bảo đảm… Bên cạnh đó các đại biểu được tham khảo thêm các mẫu hợp đồng về: chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tại sản gắn liền với đất; tặng cho quyền sử dụng đất; văn bản phân chia tài sản; chứng nhận bổ sung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

                                                                                  

                                                                       Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục