Cán bộ Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hòa Bình thường xuyên kiểm tra số lượng hành khách và các điều kiện về an toàn kỹ thuật trước khi xe khách Bình An xuất bến, tham gia giao thông.

Cán bộ Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hòa Bình thường xuyên kiểm tra số lượng hành khách và các điều kiện về an toàn kỹ thuật trước khi xe khách Bình An xuất bến, tham gia giao thông.

(HBĐT) - Sở Giao thông - Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh nhanh chóng kiện toàn bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện an toàn giao thông. Báo cáo kết quả kiện toàn về Sở GTVT trước ngày 30/9/2012.

 

Bộ phận này có trách nhiệm hàng này là theo dõi, tổng hợp, phân tích tình hình chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; kiểm tra đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi đưa xe tham gia hoạt động; quản lý các thông tin về hành trình, tốc độ vận hành, số lần và thời gian dừng đỗ, số lần đóng hoặc mở cửa, thời gian lái xe trong ngày của từng lái xe từ thiết bị giám sát hành trình của xe. Sau đó, vào các ngày 15 hàng tháng, bộ phận quản lý, theo dõi thường xuyên báo cáo về Sở GTVT kết quả khai thác các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

 

Hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tại các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                    Thu Trang

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục