Cây đổ do bão số 8. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Cây đổ do bão số 8. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Lúc 15 giờ 35 phút ngày 28/10, tại khu vực cách Bắc Bạch Long Vĩ khoảng 14 hải lý, giàn khoan GFS Key Hawai có 35 người, trong đó có 14 người nước ngoài, bị đứt dây kéo với tàu lai. Do sóng to, tàu lai không thể tiếp cận với giàn khoan.

 

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu cho máy bay cứu nạn.

Bộ Tổng tham mưu đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không-Không quân chuẩn bị máy bay, nghiên cứu thời tiết để sẵn sàng cứu nạn.

Đến 5 giờ 50 phút ngày 29/10, Tổng công ty bay Việt Nam đã điều động hai máy bay trực thăng bay xuống Hải Phòng trinh sát khí tượng và sẵn sẵn cứu hộ cứu nạn khi thời tiết cho phép. Hiện tại, có ba tàu lai vẫn đang theo sát giàn khoan.

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, tính đến 7 giờ 30 phút hôm nay (29/10), bão số 8 đã làm bị thương hai người ở Hà Tĩnh và Hải Phòng; tốc mái 323 nhà chủ yếu ở Thái Bình; hư hỏng 361ha lúa; đổ 1 tháp truyền hình ở Nam Định; chìm 6 phương tiện ở Thanh Hóa, Hải Phòng; hai phương tiện và 10 bè nuôi cá ở Hải Phòng, Nam Định và Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng
bão số 8, trong ngày 28/10, tỉnh Quảng Ngãi có gió cấp 7, biển động mạnh đã gây ra vụ lật thuyền làm ba người bị chết đuối.

Đến 6 giờ ngày 29/10, các đơn vị đã huy động 1.365 cán bộ chiến sỹ với 15 tàu xuồng các loại phối hợp với chính quyền, địa phương tổ chức cứu nạn, giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời và đưa tàu thuyền vào nơi trú tránh bão an toàn.

Cụ thể là lúc 19 giờ ngày 28/10, có 6 lồng bè nuôi trồng thủy sản với 16 lao động tại khu vực đảo Cát Bà bị đứt dây neo trôi dạt ra cửa vịnh. Biên phòng Hải Phòng đã cử 9 cán bộ chiến sỹ với 1 tàu của đồn biên phòng Cát Bà, Ban chỉ huy quân sự huyện cử 20 cán bộ chiến sỹ ra cứu nạn. Đến 4 giờ ngày 29/10, toàn bộ người và lồng bè đã an toàn.

Khoảng 0 giờ 10 phút ngày 29/10, tại khu vực cảng PETER Đình Vũ, hai phương tiện với bốn người bị sóng đánh chìm, bốn người lên bờ an toàn.

Lúc 21 giờ 30 phút ngày 28/10 tại cửa vịnh Cát Bà, một thuyền gỗ bị hỏng máy trôi dạt. Đồn biên phòng Cát Bà đã cử cán bộ chiến sỹ tổ chức cứu hai người trên thuyền và kéo phương tiện vào bờ an toàn./.

                                                                              Theo TTXVN
 
 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục