(HBĐT) - Năm 2013, toàn thành phố Hoà Bình đã thực hiện trồng rừng sau khai thác được 182 ha, vượt 42 ha, bằng 130% so với kế hoạch. Thực hiện Dự án phát triển lâm nghiệp (dự án KFW7), thành phố đã trồng rừng bổ sung vào diện tích khoanh nuôi tái sinh tại xã Yên Mông được 208 ha, đạt 100% kế hoạch. Bên cạnh đó, các cơ sở đã khai thác 180 ha rừng sản xuất, ước tính sản lượng gỗ khai thác đạt 8.100m3 .

 

Trong năm, các ngành chức năng của TP Hoà Bình đã tổ chức bắt giữ, xử lý 6 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, thu hồi 1,2m3 gỗ, thu nộp ngân sách 20,5 triệu đồng. Thành phố cũng đã thành lập 71 tổ đội quần chúng tham gia bảo vệ và phòng chống cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ.

 

 

*Năm 2013, huyện Đà Bắc đã trồng mới 1.017,6 ha rừng, đạt gần 102% kế hoạch, trong đó nhân dân tự trồng được  hơn 419 ha, các dự án và doanh nghiệp trồng được 585,6 ha. Hiện, độ che phủ rừng trong toàn huyện đạt 49%.

 

Cùng với đó, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng đã được các cấp, ngành chức năng quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Trên địa bàn không để không xảy ra cháy rừng. Tuy nhiên ở một số xã vẫn còn các vụ lén lút khai thác, buôn bán lâm sản, đốt rừng làm nương rẫy trái phép. Trong năm, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 4 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, tịch thu 10,92 m3 gỗ các loại, số tiền xử phạt và xử lý tang vật thu nộp ngân sách nhà nước 29,39 triệu đồng. Tổng doanh thu từ lĩnh vực lâm nghiệp của huyện đạt 19,96 tỷ đồng, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước.

    

 

                                                                      

                                                                            Thu Hiền

 

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục