Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 14/1, tại Trung tâm hội nghị Hoà Bình, Sở TT&TT đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2013, ngành thông tin và truyền thông đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp UBND cùng cấp chỉ đạo, điều hành quản lý lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát được đẩy mạnh. Doanh thu cả năm trong lĩnh vực này đạt 10,1 tỷ đồng, doanh thu từ các dịch vụ khác là 40,3 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 2,8 tỷ đồng. QLNN về viễn thông, internet trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng tạo môi trường kinh doanh cạnh tranh bình đẳng, tăng cường năng lực cạnh tranh và đa dạng hoá các loại hình dịch vụ mới. Tính đến nay, toàn tỉnh có 53 tổng đài chuyển mạch; 100% xã, phường, thị trấn có dịch vụ điện thoại cố định; tỷ lệ phủ sóng di động theo KDC là 95%; 206 xã, phường, thị trấn có trạm BTS với tổng số trạm BTS là 1.033; duy trì ổn định 90 nghìn thuê bao điện thoại trên toàn mạng; thuê bao internet ADSL phát triển mới 4.365, nâng tổng số thuê bao trên toàn mạng lên 19.384, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2012. Kết quả doanh thu viễn thông năm 2013 ước đạt 497,2 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 39,3 tỷ đồng. Trong năm, đã đảm bảo về kỹ thuật cho 30 cuộc họp trực tuyến với tổng số giờ vận hành đạt 1.000 giờ. Công tác QLNN về công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, PT- TH, thông tin điện tử, thông tin đối ngoại, thanh kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng đạt được một số kết quả đáng ghi nhận...

 

Năm 2014, ngành TT&TT phấn đấu: mật độ điện thoại (không tính thuê bao di động trả trước) toàn tỉnh phấn đấu đạt 30 máy/100 dân, đạt 22.000 thuê bao internet trở lên; 100% trường học và 90% xã, phường, thị trấn có kết nối internet; 100% cơ quan NN có mạng LAN; bảo đảm các điều kiện kỹ thuật cho 100% các cuộc họp của UBND tỉnh với các huyện, thành phố trên môi trường mạng... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, thống nhất 8 giải pháp cơ bản nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã nêu.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của ngành TT&TT trong năm 2013. Đồng chí lưu ý ngành trong năm 2014 cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: hướng dẫn báo chí thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và toàn tỉnh; coi trọng phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, quản lý chặt chẽ thông tin trên mạng internet, trò chơi trực tuyến...; cùng với các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, hoàn thiện hạ tầng viễn thông, tạo điều kiện cho người dân khai thác, sử dụng có hiệu quả các dịch vụ thông tin...

 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT đã trao giấy khen cho 2 tập thể lao động xuất sắc, 7 tập thể lao động tiên tiến năm 2013.

 

 

                                                                                           P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục