Đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK giới thiệu về 2 sản phẩm phân bón Garsoni đến các HTX nông nghiệp trong tỉnh.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK giới thiệu về 2 sản phẩm phân bón Garsoni đến các HTX nông nghiệp trong tỉnh.

(HBĐT) - Sáng 2/7, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm phân bón Garsoni trong sản xuất nông nghiệp. Dự hội thảo có đại diện 12 HTX nông nghiệp trong tỉnh.

 

Tại hội thảo đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng 2 sản phẩm phân bón Garsoni NP (26-10) và NPK (18-14-6) được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ trên 7 nhóm cây trồng là lúa, cam, mía, lạc, ớt, ngô, mướp đắng. Đây là phân bón hỗn hợp có chứa hàm lượng đạm, lân và kali nguyên chất cao. Ưu điểm của 2 sản phẩm phân bón này là góp phần cải tạo đất, tăng độ xốp cho đất; giảm chi phí trong đầu tư sản xuất; ổn định và tăng độ phì nhiêu cho đất; tăng năng suất, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân; không gây ô nhiễm môi trường. Theo đại diện Công ty, nếu các HTX ký hợp đồng với Công ty sẽ được cam kết chất lượng, giao hàng tận nơi được chiết khấu 5% giá thành và trả chậm trong vòng 90 ngày.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về chất lượng, giá cả, các chính sách bán hàng ưu đãi của Công ty đối với HTX và bà con xã viên. Các HTX tham dự hội thảo đề nghị Công ty có kế hoạch trình diễn sử dụng phân bón Garsoni trên một số cây trồng tại địa phương để kiểm chứng hiệu quả của sản phẩm này với các loại phân bón khác để đánh giá trong phạm vi rộng hơn; có giá thành hợp lý, giúp nông dân giảm chi phí sản xuất để mang lại lợi ích kinh tế cho các hộ nông dân và cho các HTX dịch vụ nông nghiệp.

 

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Cảnh báo mưa lớn diện rộng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ đang nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu sau được tăng cường mạnh hơn nên từ sáng ngày 27 đến sáng ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 70 – 150 mm, có nơi lớn hơn.

Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/giờ), giật cấp 7 - 8. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

Trung Quốc ra mắt điện thoại thông minh sử dụng kết hợp với xe điện

Nio Phone, giá bán từ 890-1.030 USD, có hơn 30 tính năng dành riêng cho ô-tô, có thể giúp lái xe điều khiển ô-tô tự lái đến điểm đỗ, cũng như mở cửa ô-tô ngay cả khi điện thoại đã tắt.

Hồi âm sau bài báo “Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường”

(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân các khu dân cư ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong) về tình trạng nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường, phóng viên Báo Hòa Bình đã về địa phương tìm hiểu, nắm bắt sự việc. Ngày 14/9/2023, Báo Hòa Bình đăng tải bài phản ánh trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử (baohoabinh.com.vn).

Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 19/9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn vào tháng 8/2023, tại khu tái định cư Bưa Cốc, xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục