Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 20/8, Sở KH&ĐT đã chủ trì tổ chức Hội thảo đóng góp ban đầu cho Kế hoạch hành động (KHHĐ) về tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2014-2020 của tỉnh Hòa Bình. Tham dự có trên 50 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức: Viện Quản lý kinh tế T.Ư – Bộ KH&ĐT, Tổ chức Bánh mì cho thế giới tại Việt Nam và Lào, Nhóm dự án Phát triển các-bon thấp tại Hà Nội, UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, cùng đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội thảo, chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư – Bộ KH&ĐT đã cung cấp những thông tin quan trọng về Chiến lược TTX, KHHĐ quốc gia của Việt Nam hướng tới các mục tiêu TTX giai đoạn 2014-2020; trình bày hướng dẫn của Bộ KH&ĐT về xây dựng KHHĐ cho TTX ở cấp tỉnh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của một số tỉnh đã tích cực triển khai xây dựng KHHĐ về TTX như Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Ninh, TP Đà Lạt.

 

Đặc biệt, hội thảo đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, đóng góp xây dựng KHHĐ về TTX giai đoạn 2014-2020 của tỉnh Hòa Bình. Là cơ quan được Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì, tổng hợp xây dựng KHHĐ về TTX giai đoạn 2014-2020 của tỉnh, Sở KH&ĐT đã xây dựng dự thảo KHHĐ với 5 nhóm nội dung chính: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của toàn dân vào triển khai thực hiện Chiến lược TTX; xây dựng thể chế hỗ trợ thực hiện Chiến lược TTX; thực hiện giảm cường độ phát thải khí nhà kính và thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; thực hiện xanh hóa sản xuất; thực hiện xanh hóa lối sống và thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

 

Theo Sở KH&ĐT, sau khi xin ý kiến tham gia của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và tổ chức hội thảo tham vấn các cơ quan, đơn vị tư vấn, Sở KH&ĐT sẽ hoàn chỉnh dự thảo, dự kiến trong quý IV/2014 sẽ trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt KHHĐ về TTX giai đoạn 2014-2020./.

 

 

 

                                                                    Thu Trang

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục