Toàn cảnh buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 9/12, Sở KHCN phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật về sở hữu trí tuệ và hoạt động sáng kiến năm 2014 cho 80 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP, các hội, hiệp hội, một số cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Các học viên được phổ biến các nội dung cơ bản về sở hữu trí tuệ, các hệ thống pháp luật hiện hành về sở hữu trí tuệ; Nghị định số 13, ngày 02/3/2012 của Chính phủ về việc Ban hành Điều lệ sáng kiến, Thông tư số 18, ngày 01/8/2013 của Bộ KH&CN về việc Hướng dẫn thi hành một số quy định của Điều lệ Sáng kiến được ban hành theo Nghị định số 13. Qua đó, hội nghị đã giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, cụ thể là sáng kiến như: đối tượng để được công nhận là sáng kiến, các điều kiện công nhận sáng kiến, thủ tục công nhận sáng kiến, quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến, trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến và kinh phí cho hoạt động sáng kiến. Đây cũng là một trong những tiêu chí nằm trong nội dung sửa đổi, bổ sung năm 2013 của Luật Thi đua, khen thưởng và là cơ sở để các đơn vị xét thi đua khen thưởng.

 

 

 

                              Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục