Công nhân Công ty CP nước sạch Hòa Bình bảo dưỡng trang thiết bị đảm bảo cung cấp nước thường xuyên cho khách hàng.

Công nhân Công ty CP nước sạch Hòa Bình bảo dưỡng trang thiết bị đảm bảo cung cấp nước thường xuyên cho khách hàng.

(HBĐT) - Trong thời gian mấy tháng vừa qua, do thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài nên đã làm gia tăng đáng kể việc sử dụng nước sinh hoạt tại khu vực thành phố Hòa Bình. Cá biệt, tại một số nơi xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ trong thời gian cao điểm. Trước tình hình đó, Công ty CP nước sạch Hòa Bình đã huy động đội ngũ công nhân trực 24/24h sẵn sàng khắc phục những sự cố, tận dụng tối đã nguồn nước, đầu tư mới các trạm bơm... nhằm đảm bảo đủ nguồn cung nước sinh hoạt cho người dân khu vực thành phố.

 

Theo Công ty CP nước sạch Hòa Bình, trên toàn địa bàn thành phố có trên 25.000 khách hàng đang có hợp đồng sử dụng nước với công ty. Bình quân mỗi tháng, công ty cung ứng khoảng 600m3 nước sinh hoạt cho toàn địa bàn thành phố.

 

Thực tế trong bối cảnh nắng nóng kéo dài những tháng qua khiến nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng lên khá cao, khoảng 700 – 800m3/tháng nên dẫn thiếu nước cục bộ trong thời gian ngắn tại một vài nơi xa như khu vực Chăm Mát, km 3+500, khu vực phường Đồng Tiến...

 

Thành phố Hòa Bình có 2  nhà máy xử lý nước bao gồm bờ trái và bờ phải do Công ty CP nước sạch Hòa Bình quản lý. Đối với khu vực bờ trái, nguồn cung nước được lấy từ lòng hồ thủy điện Hòa Bình dẫn theo đường ống về nhà máy xử lý sau đó cung cấp cho khách hàng. Đối với bờ phải, do địa bàn rộng hơn, ngoài nguồn cung nước mặt từ lòng hồ Hòa Bình dẫn về, công ty còn triển khai các máy bơm công suất lớn lấy nước từ phía hạ lưu chân đập thủy điện Hòa Bình về tới nhà máy.

 

Tuy nhiên, trong những tháng nắng nóng vừa qua đã làm gia tăng sử dụng nước sinh hoạt, kinh doanh. Trong khi đó, mực nước lòng hồ Hòa Bình xuống thấp, đường ống dẫn nước từ lòng hồ về nhà máy xử lý do đặt ở trên cao nên dẫn đến giảm áp suất khiến cho nguồn cung nước thiếu trầm trọng. Để đảm bảo cho người dân có đủ nước sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, Công ty CP nước sạch Hòa Bình đã hợp đồng với Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả trực tiếp nước từ đường ống chuyên dụng của nhà máy vào thẳng đường ống dẫn nước của công ty. Mặt khác, đối với bờ phải, công ty còn đầu tư lắp đặt thêm một trạm bơm với công suất hàng chục m3/h, phần nào giải quyết được tình trạng hiếu hụt nguồn cung nước về nhà máy xử lý.

 

Song song với đó, Công ty CP nước sạch Hòa Bình còn tập trung nhân lực xử lý kỹ thuật như đóng bớt các van tại khu vực nước mạnh, khu vực gần với nhà máy xử lý nước có áp suất lớn nhằm dẫn nước về những khu vực xa, nơi có áp suất nước thấp.

 

Hiện nay, tình trạng thiếu nguồn cung do mức nước hồ Hòa Bình xuống thấp vẫn là vấn đề mà công ty đang phải khắc phục liên tục. Diễn biến thời thiết dự kiến còn nhiều bất thường, xác định rõ các khó khăn trước mắt cũng như thời gian dài, Công ty CP nước sạch Hòa Bình đã lên kế hoạch, sẵn sàng xử lý các sự cố đường ống, thiếu hụt nguồn cung... luôn đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt và sản xuất - kinh doanh của người dân trên địa bàn thành phố.

 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Giám đốc Công ty CP nước sạch Hòa Bình, mặc dù vào mùa nóng năm nay, nguồn cung nước thiếu hụt trầm trọng. Cùng đó, tình hình sử dụng nước của khách hàng cũng vượt trội so với mọi năm. Nhưng bằng những sự nỗ lực của cả tập thể cá bộ, công nhân viên Công ty CP nước sạch Hòa Bình, việc cung nước sinh hoạt, sản xuất - kinh doanh cho khách hàng trên địa bàn thành phố năm nay so với mọi năm được đánh giá là tốt nhất, kể cả trong thời gian cao điểm nắng nóng.

 

 

 

                                                                    Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục