(HBĐT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sô 70/2019/NĐ-CP quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (CAND).
Theo đó, hạ sĩ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đáp ứng đủ các điều kiện sau đây thì được xét, dự tuyển vào các học viện, trường CAND:
- Tính đến thời điểm dự thi đã có thời gian phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng (quy định hiện hành là từ 24 tháng đến dưới 36 tháng);
- Kết quả phân loại hàng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên;
- Đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong CAND.
Như vậy, điều kiện để chiến sỹ nghĩa vụ được xét, dự tuyển vào các học viện, trường CAND đã được nới lỏng hơn so với hiện hành.
Việc xét, dự tuyển vào các học viện, trường CAND được thực hiện theo quy định về tuyển sinh CAND.
Sau khi tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.
Nghị định số 70/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10/10/2019 và thay thế Nghị định số 129/2015/NĐ-CP ngày 15/12/2015.
Đ.H (TH)
(HBĐT) - Thông tư số 06/2023/TT-BYT của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2019/TT-BYT quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập có hiệu lực từ ngày 27/4/2023.
(HBĐT) - Có hiệu lực từ ngày 25/4/2023, Thông tư số 01/2023/TT-TANDTC của Tòa án nhân dân tối cao ngày 9/3/2023 quy định chi tiết về điều kiện bổ nhiệm hòa giải viên của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
(HBĐT) - Nghị định số 06/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức có hiệu lực từ ngày 10/4/2023.
(HBĐT) - Ngày 10/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở (THDCƠCS). Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023 với những nội dung cơ bản sau:
(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 174/UBND-NVK, ngày 15/2/2023 về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người (TPGN) trong thời gian tới.
(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 497 cơ sở giết mổ động vật đang hoạt động (1 cơ sở giết mổ tập trung, 496 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ), trong đó có 398 cơ sở giết mổ lợn, 19 cơ sở giết mổ gia cầm, 81 cơ sở giết mổ trâu, bò. Các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ hầu hết còn giết mổ thủ công, xen lẫn với khu dân cư và vẫn còn tình trạng giết mổ tùy tiện gây ô nhiễm môi trường, không đảm bảo vệ sinh thú y, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm rất lớn.