Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 (bão Noru) nhận định: Các địa phương đã làm tốt công tác ứng phó với bão. Hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần cao, lực lượng Công an, Quân đội đã huy động toàn bộ nguồn lực chuẩn bị chống bão. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp nhưng không gây thiệt hại về người. Điều này cho thấy, công tác ứng phó đã thành công.


Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Đà Nẵng của Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4.

Sáng 28/9, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Công tác chuẩn bị, ứng phó với bão đã được lực lượng chức năng thành phố thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Nhờ đó, trên địa bàn không có thiệt hại về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: Ngay sau khi bão tan, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương nhanh chóng vào cuộc xử lý, khắc phục hậu quả của bão, cố gắng trong ngày 29/9 tất cả các hoạt động của địa phương sẽ trở lại bình thường. Chính quyền thành phố ghi nhận và cảm ơn sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân, toàn dân thành phố đã đồng hành, chia sẻ, cùng chung tay ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 4.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, trước thời điểm bão đổ bộ, cơ quan chức năng đã tích cực vận động, tuyên truyền nhưng còn khoảng 60 thuyền viên đang neo tàu tại âu thuyền Thọ Quang không chịu rời tàu cá để lên bờ tránh bão. Các thuyền viên muốn có ít nhất một người ở trên tàu để bảo vệ tàu, tránh việc tàu bị chìm do mưa bão. Trước tình hình này, UBND thành phố đã bố trí lực lượng Biên phòng, Công an túc trực tại âu thuyền Thọ Quang để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra. Đến sáng 28/9, các thuyền viên này đều khỏe mạnh, không có thương vong và thiệt hại về tài sản.

Theo báo cáo lúc 10 giờ ngày 28/9 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, bão số 4 đã làm tốc mái 7 ngôi nhà ở các quận Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Các hộ dân đã được kịp thời sơ tán đến nơi an toàn, lực lượng chức năng đang tập trung giúp nhân dân khắc phục. Ngoài ra, 3.340 trạm biến áp bị mất điện, 252.849 khách hàng bị mất điện là (hiện đã khôi phục cho 5.211 khách hàng). Công ty Điện lực thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tiếp tục khôi phục toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn.

Toàn thành phố có khoảng 1.841 cây ngã đổ, 880 cây bị nghiêng. Trụ sở của một số cơ quan, đơn vị bị hư hỏng nhẹ phần tường rào, mái…

Trong sáng 28/9, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có công văn cho cán bộ, công chức, viên chức đi làm lại từ chiều cùng ngày. Các sở, ban, ngành, địa phương tùy tình hình thực tế sớm khôi phục và triển khai các hoạt động bình thường. Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 29/9.

Chủ trì tại điểm cầu thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 nhận định: Các địa phương đã làm tốt công tác ứng phó với bão. Hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần cao, lực lượng Công an, Quân đội đã huy động toàn bộ nguồn lực chuẩn bị chống bão. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp nhưng không gây thiệt hại về người. Điều này cho thấy, công tác ứng phó đã thành công. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ các cấp Trung ương đến địa phương, người dân đã nhận thức tốt và chấp hành nghiêm các chỉ đạo của chính quyền. Bên cạnh đó, bà con sẵn sàng đùm bọc nhau; hàng vạn người đã di tản sang các nhà kiên cố lân cận; nhiều chủ nhà hàng, khách sạn cung cấp chỗ trú bão miễn phí.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các địa phương cần sớm tổng hợp thiệt hại để báo cáo Chính phủ; đồng thời khẩn trương triển khai hỗ trợ nhân dân, cơ sở sớm khôi phục hoạt động. Các công trình điện, trường, trạm, nhà dân bị hư hỏng cần sớm được khôi phục. Sau khi bão tan, các địa phương không được chủ quan, lơ là, phải tiếp tục rà soát, ứng trực tại các khu vực nguy hiểm để ngăn ngừa thiệt hại.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức cho ý kiến về các nội dung quan trọng mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã triển khai, thực hiện trong năm 2022; xác định mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới; cho ý kiến về các văn bản trình Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78.

Chủ tịch nước kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Theo Đặc phái viên TTXVN, đêm 6, rạng sáng 7/12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công đặc biệt chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Bế mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII

(HBĐT) - Ngày 6/12, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết (NQ) Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII tiếp tục ngày làm việc thứ 2 và bế mạc. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên BCH T.Ư Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Tư duy, giải pháp mới thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước

Sáng 6/12, tiếp tục Chương trình làm việc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội New Zealand

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 6/12, tại trụ sở Nghị viện New Zealand, sau lễ đón theo nghi lễ của người bản địa Maori, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Adrian Rurawhe.

Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp

(HBĐT) - Sáng 6/12, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức bước sang buổi làm việc thứ 3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục