(HBĐT) - Chiều 25/5, đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Sở Tài chính. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc tại Sở Tài chính.

Sau hơn 2 năm thực hiện NQĐH, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Tài chính đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao. Giai đoạn 2020-2023, Sở Tài chính đã tham mưu ban hành 18 nghị quyết của HĐND tỉnh, 21 quyết định của UBND tỉnh và nhiều văn bản hướng dẫn chế độ, chính sách cho các đơn vị dự toán và các cấp ngân sách. Sở chủ trì, phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu xây dựng và triển khai các chủ trương lớn của tỉnh về thu NSNN; xây dựng dự toán chi NSNN trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí ngay từ khâu lập dự toán, đến khâu chấp hành dự toán và quyết toán NSNN. Chú trọng tham mưu về các chính sách giá trên địa bàn, theo dõi sát giá cả thị trường, dự báo kịp thời phục vụ cho sự điều hành, góp phần bình ổn giá, kiềm chế và đẩy lùi lạm phát. Thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, đầu tư vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp; tham mưu UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài chính đầu tư trên địa bàn tỉnh... 

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn kiểm tra đã trao đổi về những kết quả đạt được; đề nghị Sở Tài chính làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Sở Tài chính đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo, điều hành đối với các hoạt động của Sở, cũng như vai trò quản lý nhà nước của ngành để đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Đảng bộ Sở Tài chính tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện các Nghị quyết của T.Ư, của tỉnh và của ngành, phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên trong chống tham nhũng, lãng phí, tự diễn biến, tự chuyển hoá. Sở Tài chính tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 31/5/2021 của BTV Tỉnh ủy về tạo nguồn thu và tăng cường quản lý thu ngân sách trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo đôn đốc thu, nộp ngân sách; phối hợp với các sở, ngành có liên quan và các huyện, thành phố rà soát các khoản thu, thực hiện quản lý tốt nguồn thu, chú trọng khai thác các nguồn thu mới. Đồng thời, thực hiện tốt chi ngân sách trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội; tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế, chính sách thực hiện các nghị quyết phát triển KT-XH; tập trung rà soát, sắp xếp trụ sở các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là tài sản dôi dư sau sáp nhập, tránh lãng phí...

 Viết Đào


Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục