Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn

Ấn tượng đường cờ Tổ quốc tại xã Thượng Cốc

Thứ hai, 21/8/2023 | 9:51:44 Sáng

(HBĐT) - Những ngày thu tháng Tám, trên khắp các nẻo đường ở xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) rực rỡ sắc cờ Tổ quốc. Hình ảnh không chỉ biểu thị cho niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước mà còn tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu.


Các tuyến đường ở xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) treo cờ Tổ quốc chào mừng cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đi trên quốc lộ 12B đến xóm La Văn Cầu, xã Thượng Cốc, dọc hai bên đường là những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Hỏi mới biết, từ dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5) đến nay, đường cờ Tổ quốc đã được Ủy ban MTTQ xã Thượng Cốc phát động trên toàn xã. Không chỉ ở xóm La Văn Cầu hay dọc theo quốc lộ 12B, mà tất cả các xóm, khu dân cư ở xã đều đã xây dựng đường cờ Tổ quốc đồng bộ.

Đường dẫn vào xóm Trang 1, Trang 2 chạy giữa cánh đồng lúa đang thì con gái. Sắc xanh của lúa được điểm tô sắc đỏ vàng của lá cờ Tổ quốc, trong không gian những ngày thu tháng Tám đem lại cảm giác thư thái khó tả. Từ lâu 2 xóm đã duy trì treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết, nhưng việc đầu tư đồng bộ như hiện nay thì mới thực hiện hơn 3 tháng.

Ông Bùi Văn Lăng, xóm Trang 1 cho biết: Những năm gần đây, bà con trong xóm hết sức phấn khởi khi làng quê ngày càng đổi mới. Đường giao thông nông thôn được cứng hoá thuận lợi, cùng với đó hai bên đường có đường cờ Tổ quốc. Trước đây, mỗi khi đến dịp lễ, Tết chúng tôi lại đi chặt cây tre để treo cờ. Nay có đường cờ mới, cột cờ làm đồng bộ bằng kim loại đặt kiên cố trước mỗi hộ gia đình nên bà con treo cờ rất thuận lợi. Các cột cờ được làm cùng quy cách, kích thước, khi treo cờ tạo hình ảnh rất đẹp. Đường cờ không chỉ góp phần tăng mỹ quan mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước.

Trong những ngày mùa thu tháng Tám với nhiều sự kiện lịch sử, ông Bùi Văn Dũng, Trưởng xóm Trang 2 cùng Ban lãnh đạo xóm đi kiểm tra lại đường cờ Tổ quốc. Ông Dũng cho biết, khi UBND xã Thượng Cốc phát động xây dựng đường cờ Tổ quốc, bà con trong xóm nhiệt tình hưởng ứng. Qua mô hình góp phần làm đẹp thêm cảnh quan, cũng như nâng cao ý thức của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường, tiếp tục xây dựng nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Đồng chí Bùi Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Cốc chia sẻ: Để xây dựng đường cờ Tổ quốc, mỗi hộ dân trong xã đóng góp hơn 200 nghìn đồng. UBND xã hỗ trợ lá cờ tất cả các xóm, khu dân cư. Ban đầu xã triển khai làm điểm dọc theo tuyến quốc lộ 12B, đến nay đã nhân rộng ở các xóm. Đường cờ Tổ quốc đã góp phần làm đẹp cảnh quan trên địa bàn xã. Do đó, nhiều hộ muốn treo cờ tất cả các ngày trong năm, thay vì chỉ trong dịp lễ, Tết.

Được biết, xã Thượng Cốc đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Với đường cờ Tổ quốc, đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực và sự quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân địa phương nhằm xây dựng quê hương Thượng Cốc ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.


Viết Đào