(HBĐT) - Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ sinh hoạt chi bộ thường kỳ, Huyện ủy, BTV Huyện ủy Tân Lạc chú trọng lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai nhiều đợt sinh hoạt chuyên đề thiết thực, bám sát thực tiễn nhiệm vụ chính trị ở địa phương.


Thường trực Đảng ủy xã Đông Lai (Tân Lạc) trao đổi, định hướng cấp ủy chi bộ nội dung sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Vừa qua, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Phú Cường sôi nổi tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tăng cường công tác vệ sinh môi trường. Nội dung sinh hoạt sát với mục tiêu xã đang tập trung thực hiện, bởi vậy nhận được sự hưởng ứng của đảng viên với những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đề xuất giải pháp thiết thực để cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn.

Đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Từ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và những nội dung định hướng của Huyện ủy, Đảng bộ xã đã lồng ghép các nội dung sát với thực tiễn nhiệm vụ chính trị, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đảng viên và lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Chúng tôi xác định rõ, vấn đề môi trường đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, vì vậy nội dung sinh hoạt chuyên đề này đã tạo không khí sôi nổi, thống nhất cao về nhận thức trong toàn Đảng bộ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Ở chi bộ xóm Tân Lai, xã Đông Lai, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề sát thực tiễn, hướng đến các nội dung được đông đảo Nhân dân quan tâm đã được triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua. Cụ thể như: giải pháp phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, giảm nghèo… Nhờ đó, mặc dù người dân chủ yếu vẫn làm nông nghiệp nhưng những năm gần đây, đời sống của bà con đã được cải thiện rõ rệt với thu nhập bình quân gần 40 triệu đồng/người/năm; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang. Có thể thấy, sự thống nhất giữa "ý Đảng, lòng dân” khởi nguồn từ những nghị quyết chuyên đề bám sát thực tiễn đã tạo nên những đổi thay này cho Đông Lai.

Đảng bộ huyện Tân Lạc hiện có 36 chi, đảng bộ trực thuộc, trong đó có 16 đảng bộ xã, thị trấn, 5 đảng bộ khối cơ quan, 15 chi bộ khối cơ quan, doanh nghiệp, 288 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, với trên 6.400 đảng viên. BCH Đảng bộ huyện gồm 37 đồng chí, BTV Huyện ủy có 11 đồng chí. Từ đầu nhiệm kỳ, BTV, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành 4 nghị quyết, 10 chỉ thị, 4 kết luận trên các mặt công tác để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH của huyện. Trong đó có các nghị quyết về nông nghiệp, nông thôn; các chỉ thị về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giải phóng mặt bằng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và tăng cường công tác quản lý đảng viên… Đây là những định hướng quan trọng, là cơ sở để các Đảng bộ trực thuộc bám sát triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Bên cạnh đó, BTV, Thường trực Huyện ủy tăng cường dự sinh hoạt chi bộ (từ đầu năm đến hết tháng 10/2022 dự trên 30 buổi). Từ đầu nhiệm kỳ, Thường trực Huyện ủy đã có trên 60 cuộc làm việc với các xã, thị trấn, cơ quan liên quan về thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Với cách làm đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc không ngừng được nâng lên, tạo thêm luồng sinh khí mới để mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm. Qua đó cũng góp phần giúp cấp ủy các chi bộ phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đề ra các nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.


Minh Vũ


Các tin khác


Triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

(HĐBT) - Sáng 3/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hân hoan những “tuyến đường cờ”

(HBĐT) - Chào xuân Quý Mão, mừng Đảng 93 mùa xuân, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hòa Bình rợp sắc đỏ của Quốc kỳ, Đảng kỳ. Đi trên những con đường rợp cờ đỏ, dâng lên trong lòng mỗi chúng ta niềm xúc cảm, tự hào và tình yêu đất nước.

Ý kiến tâm huyết của đại diện các thành phần, tầng lớp Nhân dân hướng về Đảng

(HBĐT) - Những năm gần đây, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phục hồi mạnh mẽ KT-XH, ổn định đời sống Nhân dân. Đặc biệt, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm được xử lý nghiêm minh, càng củng cố thêm niềm tin của Nhân dân với Đảng. Tự hào về Đảng quang vinh, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Hòa Bình đã ghi nhận một số ý kiến tâm huyết của đại diện các thành phần, tầng lớp Nhân dân hướng về Đảng.

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Phát biểu tại Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ: Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm; sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm và hành động quyết liệt trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, (từ năm 1973, đã phê phán việc móc ngoặc, lãng phí).

Xã Ngọc Lâu chăm lo đời sống người dân

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) chú trọng công tác chăm lo đời sống người dân bằng nhiều giải pháp, không ngừng quan tâm cả về vật chất và tinh thần, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục