(HBĐT) - Theo kết quả rà soát gần đây của Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thủy, trên địa bàn hiện có gần 44.400 người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ lao động có việc làm chiếm trên 90%. Trong đó, lao động qua đào tạo chiếm 65,6%; 24,69% lao động có bằng cấp, chứng chỉ từ sơ cấp trở lên.

Cơ hội đi làm việc ở nước ngoài rộng mở

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều doanh nghiệp (DN), đơn vị tuyển dụng người lao động (NLĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Các thị trường đang "khát” lao động Việt Nam, điều kiện môi trường làm việc tốt và thu nhập hấp dẫn là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Người lao động có nhiều cơ hội việc làm trong tỉnh

(HBĐT) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh hiện có khoảng 4.300 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Các DN đã thu hút hàng chục nghìn lao động (LĐ) vào làm việc, góp phần  giải quyết việc làm, phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

800 người tham dự sàn giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Lạc Sơn phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức sàn giao dịch việc làm năm 2023. Tham dự sàn giao dịch có lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và người lao động trong độ tuổi từ các xã, thị trấn.

Đa dạng các kênh giải quyết việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Hàng năm, theo kế hoạch giao của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh giải quyết việc làm (GQVL) cho khoảng 16.000 lao động. Các kênh GQVL chủ yếu là tại chỗ, từ quỹ Quốc gia GQVL và thông qua các DN.

Công ty CP Xuất nhập khẩu 3 - 2 Hòa Bình:
Địa chỉ tin cậy cung cấp thông tin thị trường lao động

(HBĐT) - Từ năm 2022 đến nay, Công ty CP Xuất nhập khẩu 3 - 2 Hòa Bình tập trung triển khai công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Doanh nghiệp tích cực tham gia các chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm ngoài nước, các phiên giao dịch việc làm lưu động về các địa phương trong tỉnh.

Tư vấn chính sách và giải quyết việc làm cho 80 người lao động

(HBĐT) - Ngày 21/8, tại xã Trung Thành (Đà Bắc), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn tư vấn chính sách lao động và công tác giải quyết việc làm với sự tham dự của 80 người lao động (NLĐ) trên địa bàn.

Cầu nối thị trường lao động - việc làm

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp THPT, em Xa Thị Thuỷ, xóm Tình, xã Tú Lý (Đà Bắc) muốn học nghề ngắn hạn gắn với một công việc phù hợp năng lực bản thân. Phiên giao dịch việc làm lưu động vừa tổ chức tại thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) thu hút hơn 230 đoàn viên thanh niên tham gia. Xa Thị Thuỷ là một trong những lao động trẻ có nhu cầu đến tìm hiểu. Tại đây, em đăng ký phỏng vấn đào tạo miễn phí và thử việc cho một doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực may mặc tại TP Hoà Bình.​​​​​​ Xa Thị Thuỷ chia sẻ: Hoàn cảnh kinh tế gia đình là một trong những lý do em không tiếp tục học lên. Em có nguyện vọng tìm một nghề có thời gian đào tạo ngắn mà lại sớm ổn định, nơi làm việc không quá xa nhà. Phiên giao dịch đã giúp em có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, kết nối, lựa chọn việc làm.

Cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp cận thị trường lao động

(HBĐT) - Diễn ra vào trung tuần tháng 6 tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình), Ngày hội tư vấn - giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hơn 400 học sinh, sinh viên đến từ trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình.

Phát triển thị trường lao động bền vững, hiệu quả

(HBĐT) - Theo Sở LĐ-TB&XH, phát triển thị trường lao động được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng bằng việc đưa ra những chủ trương, chính sách, biện pháp thiết thực và phù hợp. Tuy nhiên hiện nay, thị trường lao động còn nhiều yếu kém, cụ thể là tình trạng thất nghiệp, thiếu và thừa lao động ở nhiều ngành nghề; vấn đề chất lượng, trình độ lao động, thu nhập của người lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động còn hạn chế…