(HBĐT) - Hơn một thập kỷ qua, với sự góp sức của những nhà đầu tư có tầm, hàng loạt vùng đất đã "thay da đổi thịt”, đẹp lên từng ngày nhờ du lịch.

Hành trình qua những miền du lịch

(HBĐT) - Công việc của một phóng viên có 16 năm gắn bó với "ngôi nhà” Báo Hòa Bình đã rèn giũa tôi trở thành cây bút đa năng, tham gia viết ở nhiều lĩnh vực, từ xây dựng Đảng - nội chính, kinh tế đến văn hóa - xã hội. Trong đó, mảng đề tài về du lịch với tôi dường như là mối duyên. Tôi có nhiều cơ hội được đi, được gặp, được khám phá và trải nghiệm.

Huyện Đà Bắc đánh thức tiềm năng du lịch

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, là nơi sinh sống của 5 dân tộc anh em: Mường, Tày, Dao, Kinh, Thái. Mỗi dân tộc có nét độc đáo riêng về bản sắc văn hoá đã tạo nên những bản làng bình yên, tươi đẹp, thuận lợi phát triển loại hình du lịch văn hóa gắn với cộng đồng, khám phá bản sắc văn hóa các dân tộc. Huyện có hàng trăm km bờ hồ sông Đà với nhiều đảo nổi, bán đảo và các vịnh có cảnh quan kỳ thú. Nơi đây nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đến năm 2030, là điều kiện để huyện thu hút nhà đầu tư phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và các khu thể thao, giải trí dưới nước.

Triển khai nhiệm vụ công tác du lịch những tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 15/8, tại huyện Tân Lạc, Ban chỉ đạo (BCĐ) du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Khám phá di chỉ khảo cổ hang Tằm

(HBĐT) - Trong những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp trở lại thăm di chỉ khảo cổ hang Tằm, tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Hang nằm ở quả núi đôi có 2 ngọn song song, đứng độc lập, gần sát cửa hang có dòng suối chảy qua. Hang Tằm là nơi cư trú của cư dân thời đại đồ đá thuộc văn hóa Hòa Bình.

Tạo sức hút cho du lịch huyện vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Mai Châu là vùng đất xinh đẹp, nên thơ và thanh bình, con người thân thiện từ rất lâu đã có trong bản đồ du lịch Việt Nam. Chính quyền huyện Mai Châu có những việc làm cụ thể tạo thêm sức hút cho ngành "công nghiệp không khói", góp phần phát triển KT-XH, cải thiện đời sống dân sinh bền vững.

Huyện Đà Bắc bảo tồn bản sắc văn hoá gắn với phát triển du lịch

(HBĐT) - Với du khách đam mê khám phá điều mới mẻ, chợ phiên là một trong những trải nghiệm hấp dẫn ở huyện vùng cao Đà Bắc. Nếu lên đây đúng vào phiên chợ các xã: Cao Sơn, Tân Minh, Tân Pheo, Mường Chiềng, bạn sẽ say sưa, chìm đắm trong không gian đậm bản sắc. Đặc biệt là được gặp gỡ những con người vùng cao chân chất, bình dị và hiếu khách.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 922/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Sôi động lễ hội Carnival đường phố năm 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 30 - 31/7, tại Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình) đã diễn ra lễ hội Carnival đường phố năm 2022. Âm thanh rộn ràng, màu sắc rực rỡ, vũ điệu sôi động, nóng bỏng, đầy cuốn hút do các vũ công trong nước và quốc tế biểu diễn đã thu hút hàng nghìn du khách cùng người dân địa phương có mặt tại tuyến đường Chi Lăng đến Quảng trường Hòa Bình để chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng của các vũ công tại lễ hội.

Hơn 5.000 người dân và du khách trải nghiệm chợ đêm giao lưu văn hoá dân tộc Mông, xã Pà Cò

(HBĐT) - Tối 31/7, tại xóm Chà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu), Hội Nông dân huyện đã tổ chức ra mắt hoạt động chợ đêm giao lưu văn hoá dân tộc Mông, xã Pà Cò. Chợ đêm thu hút hơn 5.000 người dân 2 xã vùng dân tộc Mông của huyện, các xã lân cận huyện Vân Hồ (Sơn La) và du khách trong nước, quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm.

Kịch bản chi tiết Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – thanh âm xứ Mường”

(HBĐT) - Ngày 28/7, Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 đã ban hành Quyết định số 145/QĐ-BTC về Phê duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – thanh âm xứ Mường”.

Xây dựng sản phẩm du lịch gắn với thiên nhiên, văn hóa bản địa để phát triển bền vững

Ngày 28/7, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học về phát triển bền vững du lịch cộng đồng ở Sa Pa, nhằm đề ra định hướng và giải pháp khai thác, phát triển bền vững du lịch cộng đồng các dân tộc thiểu số ở địa phương.

“Tuần Văn hóa-Du lịch” năm 2022 khai mạc tại Phú Yên

Tối 28/7, tại Quảng trường Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa), tỉnh Phú Yên tổ chức Khai mạc "Tuần Văn hóa-Du lịch Phú Yên” năm 2022, nhằm quảng bá hình ảnh địa phương, kích cầu hoạt động du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Mô hình chi hội “Nông dân làm Homestay” bản Lác

(HBĐT) - Bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) có 125 hộ, 537 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Thái. Với tổng diện tích đất tự nhiên 429ha, bản có 33,9 ha đất canh tác, cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông - lâm nghiệp, kết hợp dịch vụ du lịch văn hoá cộng đồng.

Hội An - Từ thành phố di sản tới thành phố sáng tạo

Ủy ban nhân dân thành phố Hội An đang triển khai xây dựng hồ sơ tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Lựa chọn lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian để ứng cử, Hội An có nhiều cơ hội để UNESCO đưa vào mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Du lịch Hà Nội tiếp tục hồi phục mạnh mẽ

Chiều 27/7, Sở Du lịch Hà Nội đã công bố kết quả hoạt động đón khách du lịch từ đầu năm đến nay.

Xây dựng huyện Mai Châu trở thành điểm du lịch hấp dẫn - thân thiện - an toàn

(HBĐT) - Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu "Tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng huyện Mai Châu thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện và an toàn”. Phóng viên Báo Hòa Bình đã trao đổi với đồng chí Đinh Đức Lân, TUV, Bí thư Huyện uỷ Mai Châu xung quanh vấn đề này.

Thu hút trên 291 nghìn lượt khách thăm quan, du lịch

(HBĐT) - Theo thống kê, 6 tháng đầu năm có 291.090 lượt khách đến thăm quan, du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu, tăng 23.087 lượt khách so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách trong nước 286.869 lượt khách, khách quốc tế 4.221 lượt khách; tổng doanh thu trong lĩnh vực du lịch ước đạt trên 332 tỷ đồng, tăng 110 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Tìm giải pháp kéo du khách quốc tế đến với Việt Nam nhiều hơn

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam năm 2022” diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 8 - 9/8 là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, nhà quản lý cùng tập trung bàn các giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn sau mùa dịch bệnh COVID-19.

Nỗ lực thu hút khách du lịch

Chiều 21/7, giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu được điều chỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ hiện vẫn neo cao sau thời gian dài giá nhiên liệu tăng liên tục, tác động đến các ngành kinh tế, trong đó có ngành du lịch đang trong giai đoạn cao điểm. Các doanh nghiệp du lịch đang đau đầu ứng phó để phục hồi du lịch, duy trì việc làm, thu nhập cho lao động sau hai năm "đóng băng".

 Phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

(HBĐT) - Xác định phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn và là động lực phát triển của huyện, những năm qua, Lạc Thủy đã đẩy mạnh thu hút đầu tư, triển khai thực hiện các giải pháp để bứt phá ngành công nghiệp không khói này trong tương lai.

Quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2022 với video clip ngắn gọn, hấp dẫn

Nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam phát hành video clip với tiêu đề "Discover Quang Nam Beyond Hoi An" nhằm giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước.

Dự án Quần thể đô thị nghỉ dưỡng Casa Del Rio – Dự án trọng điểm của Hòa Bình 

(HBĐT) - Quần thể đô thị nghỉ dưỡng Casa Del Rio (Dự án Khu đô thị mới Trung Minh) là dự án được Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh triển khai thực hiện. Đây là dự án mang mô hình quần thể đô thị nghỉ dưỡng tiên phong xu hướng bất động sản năm 2022 và cũng là dự án trọng điểm của Hòa Bình, mang nét đẹp tinh hoa của thiên nhiên kết hợp với phong cách phương Tây hiện đại thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.