Tỉnh Ninh Bình chỉ đạo tập trung triển khai việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch và người dân tham gia làm dịch vụ du lịch trong mùa mưa bão.

Huyện Lạc Thủy đẩy mạnh phát triển du lịch

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU, ngày 07/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Lạc Thuỷ giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Lạc Thủy chú trọng xây dựng các sản phẩm văn hóa đặc trưng gắn với phát triển du lịch, thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Doanh thu từ hoạt động du lịch tăng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách nhà nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác du lịch 6 tháng cuối năm

Ngày 22/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Điều gì khiến Hội An được vinh danh ''thành phố đẹp thứ 4 thế giới''?

Hội An diện tích nhỏ nhưng sống động và mang đậm bản sắc văn hóa, truyền thống Việt Nam, thu hút sự yêu thích của du khách quốc tế, theo các chuyên gia.

Thác Trăng hút khách ngày hè

Từ đầu mùa hè đến nay, danh thắng thác Trăng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Các dịch vụ ăn uống, tham quan phát triển đã đem lại thu nhập cho hàng chục hộ dân địa phương.

Hòa Bình ước đón 2,6 triệu lượt khách tham quan, du lịch

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm nay có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ và đạt mức tăng trưởng tốt. Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Hòa Bình ước 2,6 triệu lượt, tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ, thực hiện 61,9% kế hoạch năm.

Chuyển đổi số góp phần nâng cao giá trị điểm đến du lịch

Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm quản lý, khai thác hiệu quả các dữ liệu, tối ưu hóa chất lượng trải nghiệm cho du khách là yếu tố quan trọng nâng cao giá trị điểm đến, tăng hiệu quả quảng bá, giới thiệu du lịch của từng địa phương cũng như cả nước.

Đà Bắc - điểm đến ngày càng hấp dẫn trên bản đồ du lịch

Dù là địa phương "đi sau” về du lịch, song với tiềm năng được ví như có cả "Sa Pa, Hạ Long” trong lòng phố núi cùng nét văn hóa đặc trưng và hướng đi mới, cái tên "Đà Bắc” đang mỗi ngày định hình một rõ nét trong lòng du khách.

Ga Đà Lạt trở thành Điểm du lịch của tỉnh Lâm Đồng

Chiều 11/7, tại Ga đường sắt Đà Lạt số 01 Quang Trung (Phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định, công nhận Điểm du lịch "Ga đường sắt Đà Lạt” theo Quyết định số 1061/QĐ-UBND, ngày 21/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Hành trình tạo dựng sản phẩm du lịch đặc sắc

Trong nhiều năm qua, Khánh Hòa đã trở thành trung tâm du lịch biển, đảo tầm cỡ của cả nước và khu vực với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch chất lượng cao, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Tạp chí Lonely Planet: Quảng Bình có 4 điểm đến đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam

Ngày 9/7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, những giá trị ngoại hạng về hang động và vẻ đẹp tráng lệ, kỳ vĩ của hệ thống hang động ở Di sản Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tiếp tục được tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xướng tên.

Nguy cơ mất an toàn từ điểm vui chơi tự phát

Trong những ngày nắng nóng hay là vào dịp lễ, ngày nghỉ cuối tuần, ngoài tới những khu du lịch, điểm du lịch quy mô, có quản lý, không ít người dân đã tìm đến các hồ đập, sông, suối… Những điểm du lịch tự phát có cảnh sắc đẹp, nhưng kèm theo đó là nhiều nguy cơ về tai nạn thương tích và đuối nước.

Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu du lịch tỉnh Hòa Bình trong giai đoạn mới

Ngày 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức tọa đàm "Đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu du lịch tỉnh Hòa Bình trong giai đoạn mới”, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa và kỷ niệm ngày Du lịch Việt Nam năm 2024. Tham dự có lãnh đạo một số cơ quan quản lý nhà nước, báo chí truyền thông và đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Quảng Bình nỗ lực thu hút du khách mùa thấp điểm

Trong 6 tháng cuối năm 2024, tỉnh Quảng Bình tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững; nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới thu hút khách mùa thấp điểm.

Xã Hợp Phong khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Vài năm trở lại đây, đồi hoa xóm Mừng ở xã Hợp Phong (Cao Phong) là điểm check-in thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây không chỉ có khí hậu mát mẻ, trong lành gần như quanh năm mà còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những thửa ruộng bậc thang và đồi hoa rực rỡ.