Chiều 23/7, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Điều trị thành công bệnh nhân uốn ván nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa điều trị thành công bệnh nhân bị uốn ván thể nặng nhập viện trong tình trạng gồng cứng toàn thân, suy hô hấp, sắp ngừng thở, phải mở khí quản cấp cứu và thở máy dài ngày.

Hà Nội: Số ca mắc ho gà vẫn đang tăng

Tuần qua, Hà Nội ghi nhận thêm 20 ca mắc ho gà, với xu hướng tăng ca mắc.

Xã Hoà Sơn: Chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cho người dân

Năm 2023, huyện Lương Sơn có gần 38% người dân tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên; gần 29% hộ gia đình thể thao và duy trì, phát triển 75 câu lạc bộ TDTT cơ sở... Nổi bật trong thực hiện phong trào TDTT, đóng góp vào kết quả của toàn huyện phải kể đến xã Hòa Sơn.

Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cao điểm mùa hè

Hiện đang trong giai đoạn cao điểm mùa hè, nắng nóng, mưa nhiều. Đồng thời là thời điểm các cơ quan, tổ chức, gia đình tổ chức đi du lịch nên quá trình di chuyển, tiếp xúc tăng cao. Do đó nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm rất lớn, nhất là bệnh sốt xuất huyết (SXH), cúm, tiêu chảy, thủy đậu...

Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS

Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là "bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.

Trường hợp nghi nhiễm bạch hầu tại Lào Cai có kết quả âm tính

Sở Y tế Lào Cai cho biết trường hợp có biểu hiện giống bệnh bạch hầu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hướng đến sự hài lòng của người dân

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội quan trọng, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị - xã hội và phát triển KT-XH (không vì mục tiêu lợi nhuận). Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh luôn đoàn kết, tận tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hướng đến sự hài lòng của người dân.

Tôn vinh các điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng chống dịch

Công đoàn Y tế Việt Nam tôn vinh 135 điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Phản hồi sau bài báo “Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình gặp khó trong đấu thầu vật tư, hóa chất phục vụ chạy thận nhân tạo”:
Trung tâm y tế thành phố đã đảm bảo nguồn vật tư, hóa chất phục vụ bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Như Báo Hòa Bình đã thông tin, do gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu, Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình đã cạn kiệt nguồn vật tư, hóa chất phục vụ bệnh nhân chạy thận. Do vậy, vào ngày 09/7/2024, Trung tâm buộc phải chuyển 88 bệnh nhân chạy thận nhân tạo thường quy đến cơ sở y tế khác để tiếp tục được điều trị, chạy thận nhân tạo trong khi chờ việc tháo gỡ khó khăn, tìm nguồn vật tư, hóa chất phục vụ chạy thận nhân tạo.

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus H5N1 sang người

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh từ xa

Là bệnh viện đầu ngành của tỉnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, trong đó có nội dung về y tế, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tỉnh, Đảng uỷ, Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, khoa của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh xác định bên cạnh việc cấp cứu, KCB cho nhân dân, nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế; chỉ đạo, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Việc triển khai mô hình "Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong khám bệnh từ xa ở một số trạm y tế (TYT) tuyến xã thuộc TP Hòa Bình” đã góp phần thực hiện nhiệm vụ đề ra.

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh động vật

Sở NN&PTNT vừa có Văn bản số 1870 /SNN-CNTY gửi UBND các huyện, thành phố về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh (PCDB) động vật.


Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình gặp khó trong đấu thầu vật tư, hóa chất phục vụ chạy thận nhân tạo

Theo Trung tâm Y tế (TTYT) TP Hòa Bình, tính đến ngày 9/7/2024, đơn vị đã "hết sạch sành sanh” vật tư, hóa chất (VTHC) phục vụ chạy thận nhân tạo (CTNT) cho bệnh nhân. Không có VTHC để CTNT, TTYT thành phố buộc phải chuyển tuyến toàn bộ bệnh nhân đang điều trị lên tuyến trên...